Với mục đích chia sẻ, trao đổi, cung cấp một số kiến thức cho cán bộ y tế và người lớn tuổi về chế độ dinh dưỡng, nhất là những người bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp; giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ngày 25/8/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi”. TS. Lương Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, BSCK1. Quách Toàn Thắng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế và BSCK1. Nguyễn Thị Ánh Vân – Khoa Dinh dưỡng lâm sàng – Trung tâm Dinh dưỡng – Thành phố Hồ Chí Minh đồng chủ trì.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe các nhà khoa học, các chuyên gia trình bày các báo cáo tham luận có liên quan đến nghiên cứu về sức khỏe của người lớn tuổi, tình hình bệnh đái tháo đường trên địa bàn tỉnh; tình hình bệnh mãn tính hiện nay ở Việt Nam; cách lựa chọn dinh dưỡng phòng ngừa bệnh mãn tính, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể lực người cao tuổi.
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe công ty TNHH SVH Ngọc Lan giới thiệu về sản phẩm tảo Spivina nutri được chế biến từ Tảo Spirulina – một loài vi tảo giàu dưỡng chất dinh dưỡng, phổ biến nhất là làm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…; Sản phẩm chai Dr. Alka Stone chuyên cung cấp các yếu tố cần thiết cho cơ thể của công ty TNHH TMDV Kim Thành Trì; hướng dẫn các bài tập Yoga cười của công ty đào tạo huấn luyện Thân Tâm Trí.
Với những kiến thức bổ ích đã được cung cấp, một số bài tập thể lực và các sản phẩm được giới thiệu tại buổi hội thảo, hi vọng trong thời gian tới sức khỏe của mỗi người chúng ta, đặc biệt là người lớn tuổi sẽ được duy trì, nâng cao và giúp kéo dài tuổi thọ./.
Tác giả bài viết: Hồ Văn Khang |