Hoạt động năm 2018 của Hiệp hội nước mắm Phan Thiết   22/1/2019

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp và là Hội thành viên trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Thuận, tự trang trải kinh phí để hoạt động theo Nghị định số 45/2010/NĐ-CP. Trong năm 2018 vừa qua, Hiệp hội nước mắm Phan Thiết đã củng cố tổ chức và đi vào hoạt động có hiệu quả, theo đó về mặt tổ chức: đã kết nạp thêm 3 hội viên tăng từ 39 lên 42 hội viên, hiện nay Hiệp hội có 5 Công ty Cổ phần; 18 công ty TNHH; 5 Doanh nghiệp tư nhân; 12 Cơ sở sản xuất và 2 Hội viên danh dự.Ban Chấp hành đã duy trì sinh hoạt đúng theo quy chế của Đại hội nhiệm kỳ V năm (2016-2021) mỗi quý tổ chức sinh hoạt một lần để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hội viên, kịp thời kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết quyền lợi hợp pháp của hội viên. Luôn vận động hội viên chấp hành đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước sản suất kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm nước mắm Phan Thiết. Thực hiện tốt cam kết trong nội dung đăng ký thương hiệu chỉ dẫn địa lý “Nước mắm Phan Thiết” đã được công nhận. Để đạt được điều đó, Ban Chấp hành đã có nhiều cố gắng trong hoạt động tuyên truyền vận động các Hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm sáng tạo trong công việc vận động các Doanh nghiệp đóng góp về vật chất và công lao động để xây dựng tổ chức Hiệp hội phát triển mạnh, hội viên luôn cố gắng khắc phục khó khăn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo đời sống kinh tế và ổn định việc làm tăng thu nhập cho người lao động, tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, hoạt động của Hiệp hội nước mắm Phan Thiết còn có những mặt hạn chế như: Ban chấp hành hoạt động chưa đều, chưa tạo được đoàn kết mạnh mẽ trong sản xuất kinh doanh, năng lực của Hiệp hội chưa đủ sức để triển khai kết nối hỗ trợ hoạt động quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như đưa sản phẩm nước mắm truyền thống Phan Thiết cung ứng xuất khẩu ra nước ngoài. Hiệp hội thiếu cơ sở vật chất để hoạt động, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chưa cao, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ thời kỳ cách mạng 4.0 để phát triển sản xuất cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm còn hạn chế.

Hiệp hội cũng có một số kiến nghị với các cấp thẩm quyền hỗ trợ thêm cho Hiệp hội các lớp tập huấn để tiếp cận với tiến bộ Khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nước mắm. Tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân sản xuất ra sản phẩm an toàn đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao tinh thần bảo vệ thương hiệu chỉ dẫn địa lý về xuất xứ hàng hóa theo đúng quy trình cam kết trong nội dung chỉ dẫn địa lý. Hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trong Hiệp hội được vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh. Đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước trong khu sản xuất tập trung để đảm bảo vệ sinh môi trường. Khắc phục tình trạng chăn nuôi gia súc thả rông và nuôi chim yến trong khu sản xuất nước mắm tập trung gây phản cảm cho du khách mỗi khi đến tham quan.

Tác giả bài viết: Phạm Công Luân


Các tin tiếp
Hội thảo chuyên đề “Xây dựng, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp Hội địa phương”   (18/11/2015)
Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi phát huy vai trò của đội ngũ trí thức   (26/4/2015)
UBND tỉnh ban hành Quy chế xét chọn và tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ tỉnh Bình Thuận”   (28/10/2014)
Hội thảo “ Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”   (23/9/2014)
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long   (1/8/2014)
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam   (1/8/2014)
Đại hội Hiệp hội vận tải ô tô   (18/6/2014)
Sạc pin không dây từ cách xa 5 m   (25/4/2014)
Pin điện thoại mỏng như tờ giấy có thể uốn cong   (25/3/2014)
Dự án phát triển cộng đồng huyện Hàm Thuận Nam tổng kết giai đoạn II (2009-2013)   (25/3/2014)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đội ngũ trí thức   (17/2/2014)
CHỈ DẪN ĐỊA LÝ: Mô hình kiểm soát tại Pháp và Việt Nam, đôi điều suy ngẫm.   (27/1/2014)
Tổng kết tình hình thực hiện Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ năm 2013   (8/1/2014)
Tổng kết 5 năm hoạt động dự án cạnh tranh nông nghiệp của tỉnh   (7/1/2014)
Tổng kết khóa tin học dành cho người mù lần thứ I   (30/8/2013)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3633843