Ban tổ chức làm việc nắm tình hình triển khai Hội thi lần thứ 9 (2020-2021) và Cuộc thi lần thứ 13 (2019-2020)   30/6/2020

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng đã tổ chức đoàn công tác đi làm việc với các Ban tổ chức Hội thi và Cuộc thi các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.Ban tổ chức làm việc nắm tình hình triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật (Hội thi) lần thứ IX (2020-2021) và kết quả tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng (Cuộc thi) lần thứ XIII (2019-2020) tại các địa phương. Qua các buổi làm việc, Ban tổ chức Hội thi và Cuộc thi cấp tỉnh đã nghe Ban tổ chức Hội thi và Cuộc thi các địa phương báo cáo về tình hình triển khai trên địa bàn, đến nay hầu hết các ở địa phương đều đã ban hành quyết định thành lập, kiện toàn Ban tổ chức Hội thi và Cuộc thi và có kế hoạch triển khai cụ thể, thường xuyên quan tâm, theo dõi, chỉ đạo đến công tác triển khai về Hội thi; Cuộc thi. 

Đối với Hội thi đến nay Ban tổ chức các địa phương đều đã giao nhiệm vụ chỉ tiêu cho các phòng, ban theo dõi nắm bắt thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn, hỗ trợ các tác giả viết giải pháp dự thi. Trong những năm qua, phòng kinh tế hạ tầng, bộ phận thường trực Ban tổ chức Hội thi cấp huyện đã thường xuyên tham mưa Lãnh đạo họp Ban tổ chức để nắm bắt tình hình, nghe báo cáo tiến độ để có cơ sở chỉ đạo một cách cụ thể. Trong kỳ Hội thi lần thứ IX (2020-2021) các địa phương đã phân bổ chỉ tiêu đến các địa bàn phường, xã, thị trấn nhằm nâng cao số lượng, cũng như về chất lượng. Do Hội thi đến năm 2021 mới tổ chức chấm giải nên hiện nay các địa phương đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền, nhằm phát huy mục đích ý nghĩa của Hội thi và tiếp cận các tác giả có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để vận động tham gia Hội thi.

Đối với Cuộc thi tại các địa phương bộ phận thường trực là phòng giáo dục và huyện đoàn, hằng năm đều có công văn liên tịch triển khai về các trường và các đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn. Cuộc thi đã đi được phòng giáo dục và huyện đoàn đưa vào tiêu chí xét thi đua trong nhiều năm qua cho các đoàn đội, các trường; đặc biệt tập trung vào chất lượng cũng như khơi dậy được tiềm năm sáng tạo của các em. Đến nay tất cả các Ban tổ chức Cuộc thi tại địa phương đã tiếp nhận mô hình, sản phẩm và chuẩn bị công tác sơ tuyển sau đó nộp lên Ban tổ chức cấp tỉnh trước ngày 10/7/2020 để tham gia.

Ngoài cơ quan thường trực là Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật, về phía các cơ quan phối hợp như Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh đoàn thanh niên, Sở Khoa học và Công nghệ đều tham gia cùng Ban tổ chức trong các buổi làm việc, có văn bản triển khai và chỉ đạo trong ngành của mình.

Qua các buổi làm việc, Ban tổ Hội thi và Cuộc thi cấp tỉnh cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, đề xuất giải pháp trong quá trình triển khai Hội thi, Cuộc thi cho các địa phương. Đặc biệt Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật cơ quan thường trực đại diện Ban tổ chức cấp tỉnh đã thông tin mức giải thưởng Hội thi và Cuộc thi đã được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết tăng lên đây là động lực khích lệ tinh thần cho các tác giả tham gia. Do đó đề nghị các Ban tổ chức chức các địa phương thông tin đến các tác giả và tập trung nâng cao chất lượng của các giải pháp tham gia Hội thi và Cuộc thi./.

                                                                                         Tác giả bài viết: Tôn Văn Bảo 


Các tin tiếp
Hội thảo chuyên đề “Xây dựng, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp Hội địa phương”   (18/11/2015)
Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi phát huy vai trò của đội ngũ trí thức   (26/4/2015)
UBND tỉnh ban hành Quy chế xét chọn và tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ tỉnh Bình Thuận”   (28/10/2014)
Hội thảo “ Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”   (23/9/2014)
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long   (1/8/2014)
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam   (1/8/2014)
Đại hội Hiệp hội vận tải ô tô   (18/6/2014)
Sạc pin không dây từ cách xa 5 m   (25/4/2014)
Pin điện thoại mỏng như tờ giấy có thể uốn cong   (25/3/2014)
Dự án phát triển cộng đồng huyện Hàm Thuận Nam tổng kết giai đoạn II (2009-2013)   (25/3/2014)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đội ngũ trí thức   (17/2/2014)
CHỈ DẪN ĐỊA LÝ: Mô hình kiểm soát tại Pháp và Việt Nam, đôi điều suy ngẫm.   (27/1/2014)
Tổng kết tình hình thực hiện Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ năm 2013   (8/1/2014)
Tổng kết 5 năm hoạt động dự án cạnh tranh nông nghiệp của tỉnh   (7/1/2014)
Tổng kết khóa tin học dành cho người mù lần thứ I   (30/8/2013)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4188187