Ngày 02/7/2020, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN “Xây dựng mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí tuệ trong lĩnh vực ẩm thực Bình Thuận (bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả) và đặc sản quà tặng (nước mắm Phan Thiết, mực một nắng, thanh long) nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Bình Thuận” do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Bình Thuận chủ trì thực hiện.
Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, ThS. Mai Thanh Nga, Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, một số nội dung cơ bản và kết quả nghiên cứu của Đề tài. Theo đó, Đề tài đã xây dựng được 03 mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí tuệ (01 mô hình ẩm thực khu vực Hàm Tiến - Mũi Né; 01 mô hình ẩm thực khu vực Hải Thượng Lãn Ông – Trần Phú – Trần Hưng Đạo; 01mô hình quà tặng khu vực xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam); 1.000 bản Brochure giới thiệu các đặc sản đã được công nhận trong Hành trình Top đặc sản Việt Nam; 500 quyển Sổ tay ẩm thực bao gồm các hình ảnh, thông tin về các đặc sản thuộc phạm vi đề tài; Bản đồ ẩm thực được đánh dấu các địa chỉ có bán các đặc sản với các nghệ nhân lâu năm, nổi tiếng đúng hương vị Bình Thuận trên website trực tuyến (Bản đồ trực tuyến trên Google Map); Chuyên mục truyền hình. Tổ chức 01 lớp tập huấn cho người sản xuất, kinh doanh các đặc sản được công nhận tài sản trí tuệ.
Đề tài đã được Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu xếp loại: Đạt yêu cầu. Đơn vị chủ trì, chủ nhiệm đề tài tiếp thu ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của Hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện báo cáo.
Tác giả bài viết:Phạm Kiều Diễm |