Hội thảo “Dạy, học trực tuyến: Thuận lợi, khó khăn và tăng cường giải pháp hiệu quả trong dạy và học”   8/11/2021

Sáng ngày 05/11/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Hội thảo với chủ đề “Dạy, học trực tuyến: Thuận lợi, khó khăn và tăng cường giải pháp hiệu quả trong dạy và học”. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

 

 Tham dự hội thảo có TS. Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, PGS.TS Đinh Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học; đại diện các Trường Cao đẳng y tế, Cao đẳng Cộng đồng tỉnh; Các phòng khoa, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phan Thiết, Trường Cao đẳng y tế và cơ quan báo đài.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe 6 báo cáo tham luận có liên quan đến nội dung hội thảo, gồm: Chia sẻ một số thuận lợi, khó khăn trong công tác giảng dạy và học theo hình thức trực tuyến, những giải pháp nâng cao công tác giảng dạy và học theo hình thức trực tuyến trong tình hình dịch Covid hiện nay; Dạy, học trực tuyến: Thuận lợi, khó khăn và tăng cường hiệu quả trong dạy và học; Dạy, học trực tuyến: Thuận lợi và khó khăn của sinh viên khoa quản trị kinh doanh trường Đại học Phan Thiết trong quá trình học tập trực tuyến hoàn toàn; Dạy, học  trực tuyến: Thuận lợi, khó khăn và tăng cường giải pháp hiệu quả trong dạy và học tại trường cao đẳng Y tế Bình Thuận; Một số biện pháp hỗ trợ dạy học trực tuyến tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Bình Thuận.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã nhận định, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh được coi là phương án tối ưu. Tuy nhiên, trong quá trình dạy học theo hình thức trực tuyến đã bộc lộ những khó khăn, bất cập nhất định. Trong đó, một trong những vấn đề nan giải nhất trong việc học và dạy trực tuyến là tình trạng nhiều học sinh ở địa bàn khó khăn còn thiếu phương tiện, thiết bị để học tập; đường truyền intenet nhiều nơi không ổn định; giáo viên và học sinh không thể tương tác trực tiếp với nhau; tài liệu phục vụ cho quá trình học tập gặp nhiều khó khăn;…

Hội thảo cũng làm rõ thêm các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình giảng dạy và học tập trực tuyến, như: tổ chức tập huấn sử dụng các phần mềm hỗ trợ giảng dạy cho các thầy cô; tăng cường bài tập cho các em học sinh, sinh viên để nâng cao động lực tự nghiên cứu; cần có các giải pháp hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên không có điều kiện học trực tuyến; ngành giáo dục có các bước triển khai đồng bộ, nghiên cứu ban hành thống nhất các tài liệu, giải pháp, phần mềm áp dụng trong giảng dạy…

Với những vấn đề đã được phân tích làm rõ trong hội thảo, hy vọng trong thời gian tới công tác giảng dạy trực tuyến ở các trường sẻ tìm được những phương pháp dạy học hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên của đơn vị mình./. 

                                                                                                                                           Tác giả bài viết: Võ Thị Minh Hải


Các tin tiếp
Phản biện đề án “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh đến năm 2020”   (21/6/2013)
Sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của các trung tâm trực thuộc   (21/6/2013)
Hội Thảo “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của hội ”   (21/6/2013)
Hội thảo “Giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư và các cơ sở sản xuất kinh doanh”   (11/6/2013)
Hiệp hội Điện gió tỉnh Bình Thuận: Hội nghị thường niên năm 2013   (30/5/2013)
Chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan   (28/5/2013)
Liên hiệp Hội Bình Thuận: Sơ kết 5 năm (2008 – 2012) thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VI) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn   (27/5/2013)
Tập huấn chuyên đề "Sử dụng tỏi, gừng, nghệ trong nuôi gà"   (14/5/2013)
Câu lạc bộ Trí thức tổ chức tọa đàm chuyên đề   (15/4/2013)
Mức giới hạn hàm lượng histamine trong nước mắm   (15/4/2013)
Đại hội Hội Y học lần thứ II   (15/4/2013)
Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt trí thức   (15/4/2013)
Đại hội Câu lạc bộ Trí thức tỉnh lần thứ II (nhiệm kỳ 2012 – 2017)   (1/4/2013)
Top 10 app chơi nhạc tốt nhất trên IOS   (28/3/2013)
Top 10 cửa hàng đồ gỗ nội thất uy tín nhất Tp. HCM   (28/3/2013)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4452292