Máy ép rác hữu cơ hộ gia đình 'made by sinh viên'

TTO - Thấy xe chở rác rỉ nước, bốc mùi trên đường, một nhóm sinh viên đã thử chế tạo máy xử lý rác hữu cơ ngay tại nguồn.

Chi tiết
Các biện pháp kỹ thuật cần chú ý trong sản xuất cây trồng vụ đông

Vụ đông là vụ sản xuất đặc biệt quan trọng, do vậy cần xác định rõ đối tượng, cơ cấu giống cần tập trung mở rộng diện tích cũng như có các biện pháp kỹ thuật phù hợp.

Chi tiết
Bình Thuận cải tạo vườn cà phê bằng phương pháp ghép mắt

KTNT - Đa Mi là xã vùng cao của huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận). Ngoài đất rừng phòng hộ, cây trồng chính tại địa phương là cà phê, sầu riêng, bơ và xoài. Trong đó, diện tích cây cà phê của xã là trồng từ hạt nên vườn cà phê có hiện tượng thoái hóa, sâu bệnh nhiều, năng suất thấp.

Chi tiết
Nâng cao hiệu quả canh tác lúa bằng quản lý dịch hại tổng hợp
“Quản lý dịch hại tổng hợp IPM (Integrated Pest Management)” hiểu đơn giản là một hệ thống quản lý dịch hại mà trong hoàn cảnh môi trường cụ thể và những xu thế biến động quần thể của các loài gây hại, thì sử dụng tất cả các kỹ thuật và biện pháp thích hợp có thể được, nhằm duy trì mật độ các loài gây hại ở dưới mức gây ra những thiệt hại kinh tế.
Chi tiết
Kỹ thuật trồng rau sạch trong chậu xốp tại nhà đơn giản

Tự trồng rau trong thùng xốp tại nhà là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình trong thành phố bởi phương pháp trồng rau đơn giản, dễ trồng, dễ quản lý, an toàn và tiện lợi. Nhưng người trồng cũng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật trồng rau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của rau.

 

Chi tiết
Kỹ thuật nuôi chạch bùn

 

Chi tiết
Nghiên cứu ảnh hưởng của một số nguyên tố giới hạn ảnh hưởng đến canh tác thanh long bền vững tại Bình Thuận

Hiện nay, thanh long đang là mặt hàng xuất khẩu quan trọng và có giá trị trong tổng kim ngạch xuất khẩu trái cây của nước ta. Mặc dù diện tích không nhiều (chiếm chưa tới 3% diện tích cây trái cả nước) nhưng thanh long hiện là mặt hàng quả tươi xuất khẩu chủ lực của nước ta, với 80 – 85% sản lượng sản xuất dành cho xuất khẩu, trong đó 10 – 15% là xuất khẩu chính ngạch.

Chi tiết
KỸ THUẬT TRỒNG BÍ ĐAO (GIỐNG BÍ SẶT)

 

Chi tiết
Kỹ thuật nuôi chim Cút sinh sản

Như chúng ta đã biết thì hiện nay nghề nuôi chim cút rất thịnh hành, nhưng tài liệu tham khảo về việc chăn nuôi loài này thì rất khan hiếm và đây là một mách nhỏ cho những ai có nguyện vọng nuôi chim cút sinh sản.

Chi tiết
KỸ THUẬT TRỒNG ỔI KHÔNG HẠT CHẤT LƯỢNG CAO

 

Chi tiết
Tổng số : 53 bài viết
Trang
123456
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3116123