Kỹ thuật nuôi ốc hương, nguyên nhân ốc chết và biện pháp phòng

Ốc hương được nuôi với nhiều hình thức như nuôi trong đăng, trong lồng, trong bể xi măng, trong ao đất, ao lót bạt nhựa trải cát…

Chi tiết
Bình Thuận: Thành công với mô hình chăn nuôi mới
Tìm kiếm những giống vật nuôi, cây trồng cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao, phát triển bền vững và đặc biệt thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay là nhiệm vụ hết sức to lớn và ý nghĩa của Trung tâm Khuyến nông – một đơn vị chuyển giao kỹ thuật, luôn gắn bó và đồng hành cùng bà con nông dân.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây thiên lý vừa nấu canh vừa chữa bệnh tại nhà cực hiệu quả

Kỹ thuật trồng cây thiên lý tại vườn cho nhiều hoa và chữa bệnh tại nhà cực kỳ đơn giản nếu biết chăm sóc đúng cách.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh đúng cách cho quả quanh năm

(VietQ.vn) - Bưởi da xanh là một trong những giống bưởi ngon và nổi tiếng ở Việt Nam. Nhưng mọi người cần biết kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh đúng cách nhất để thu được năng suất hiệu quả.

Chi tiết
Bệnh chướng hơi dạ cỏ và cách phòng, trị

Chướng hơi dạ cỏ là bệnh thường gặp ở gia súc có dạ dày kép như bò, trâu, dê. Bệnh xảy ra nhiều vào đầu mùa mưa, làm gia súc bị chết do dạ cỏ chướng to, chèn ép tim và phổi dẫn đến cản trở tuần hoàn, hô hấp.

Chi tiết
Đối phó với sâu bệnh hại thanh long sau mưa lũ

BT- Bước vào vụ chong đèn thanh long với giá bán khá cao, những tưởng người trồng thanh long sẽ có nhiều lãi dịp cuối năm. Tuy nhiên, ít ai ngờ mưa lũ bất ngờ đổ về đã “cuốn trôi” biết bao công sức, tiền bạc của họ khi đã đầu tư vào loại cây trồng này. Cộng với đó, thời tiết sau mưa lũ cũng làm bệnh đốm nâu, ốc sên…hại thanh long gia tăng, khiến người trồng phải “đau đầu” đối phó.

Chi tiết
Phòng trị bệnh cho cá trong mùa mưa lũ

Các dạng bệnh ký sinh trùng trên cá nuôi (đặc biệt là bệnh ngoại ký sinh trùng) thường phát sinh nhiều trong mùa mưa, lũ. Lý do là trong mùa mưa, nhiệt độ môi trường thường xuống thấp – nhất là vào những lúc thời tiết âm u, mưa lũ kéo dài và hàm lượng chất hữu cơ thường tập trung cao trong nước do sự rửa trôi của vật chất hữu cơ xuống các ao, hầm, sông, kênh, rạch.

Chi tiết
Hướng dẫn phục hồi thanh long bị ngập, úng nước

BTO- Trước tình trạng nhiều vùng thanh long bị ngập, úng nước do mưa bão, xả lũ của các hồ đập vừa qua, ông Trần Minh Tân – Phó Chi cục trưởng Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh đã hướng dẫn biện pháp kỹ thuật phục hồi nhanh cho vườn thanh long và để kịp thời cho vụ chong đèn thanh long tết bằng các bước sau:

Chi tiết
QUY TRÌNH KỸ THUẬT CANH TÁC CÂY ĐẬU PHỤNG (CÂY LẠC)

I. KỸ THUẬT CANH TÁC:

1. Chuẩn bị đất:

Chi tiết
Kỹ thuật trồng gừng

 

Chi tiết
Tổng số : 24 bài viết
Trang
123
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3131566