Kỹ thuật nuôi ếch

Nuôi ếch đang là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Xin giới thiệu với bà con một số kỹ thuật cơ bản về nuôi ếch.

Chi tiết
Bắp lai đơn SK 100 cho năng suất cao trên đất Đông Tiến

Ngay trong vụ đầu tiên có mặt trên vùng đất  Đông Tiến,  giống bắp lai đơn SK 100 đã cho thấy nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt là khả năng chịu hạn, chống đổ ngã và cho năng suất cao. Ông K’ Văn Dụ là người trực tiếp trồng giống bắp lai đơn SK100 trong vụ hè thu 2016, cho biết: “Vụ này tôi làm 8 sào giống bắp lai đơn SK100  (1000 m2/sào). Tôi làm cây bắp đã nhiều năm rồi, nhưng chưa thấy giống bắp  nào tốt như  giống này. Nó đúng là giống chịu kham chịu khổ và cho năng suất cao vượt trội so với những giống bắp đang sản xuất đại trà tại địa phương”.

Chi tiết
Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu

Ngày 8/8/2016, Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu. Mục tiêu hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật để quản lý bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm hại hồ tiêu hiệu quả, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững.

Chi tiết
Sử dụng sóng âm mới để sản xuất siêu vắc xin

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học RMIT đã tạo ra một loại sóng âm hoàn toàn mới, một kỳ tích chưa từng có trong hơn nửa thế kỷ qua. Nhờ vậy, nhóm nghiên cứu đã giảm đáng kể thời gian cung cấp vắc xin bằng cách hít. Việc phát triển hơn nữa loại sóng âm này sẽ là một cuộc cách mạng trong liệu pháp tế bào gốc.

Chi tiết
Giải bài toán điện cho thanh long
Ở thủ phủ thanh long Bình Thuận, hệ thống lưới điện đóng vai trò rất quan trọng.
Chi tiết
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không có gì phức tạp. Tuy nhiên, muốn nuôi đạt kết quả cao bạn cần tuân thủ nghiêm các qui trình kỹ thuật.

Chi tiết
Biến rơm thành phân bón, tiết kiệm cả ngàn tỷ đồng

Việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ sinh học vào xử lý các phế thải từ nông nghiệp được coi là hướng đi đúng, đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp bền vững trong bối cảnh đồng ruộng đang có nguy cơ bị ô nhiễm và “ngộ độc” do người dân lạm dụng các loại phân bón hóa học cho cây trồng.

Chi tiết
Ứng dụng phân hữu cơ sinh học nhằm tăng năng suất, chất lượng và tăng tính bền vững trong canh tác cao su

Việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nói chung và các lĩnh vực khác nói riêng là biện pháp quan trọng cho sản xuất phục vụ phát triển kinh tế, nhất là trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, đòi hỏi người sản xuất phải tạo ra được sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường... Vì vậy, vừa qua tại Thành phố Phan Thiết, Ban quản lý dự án Cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Bình Thuận đã tổ chức hội thảo tổng kết chuyên đề “Ứng dụng phân hữu cơ sinh học nhằm tăng năng suất, chất lượng và tăng tính bền vững trong canh tác cao su”.

Chi tiết
Cẩn trọng khi chọn mua nấm linh chi

TT - Thạc sĩ Cổ Đức Trọng (Trung tâm Nghiên cứu linh chi và nấm dược liệu TP.HCM):

Chi tiết
Tổng số : 9 bài viết
Trang
1
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3047498