Kỹ thuật trồng cây chanh cho trái quanh năm

Chanh là loài cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng vì nhiều nước, vị chua, dễ ra hoa, đậu quả. Mọi người có thể dễ dàng trồng vì kỹ thuật trồng cây chanh đơn giản, và cây cho trái quanh năm.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Mít Thái ra trái quanh năm

 Mít Thái là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây xanh

Măng tây xanh là loại rau cao cấp, có thân thảo dạng bụi, lá kim. Cây có khả năng khai thác từ 4 – 8 năm. Đây là đối tượng cây trồng mới, có thị trường tiêu thụ lớn mà mang lại hiệu quả kinh tế cao. Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc loại cây này.

Chi tiết
Tập huấn trồng rau an toàn

Sáng ngày 10/8/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Thiện chí (Dự án Tánh Linh) tổ chức tập huấn “Trồng rau an toàn” cho gần 80 cán bộ, hội viên Hội Nông dân các xã Đức Bình, Đồng Kho, Huy Khiêm, Bắc Ruộng, Măng Tố trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Chi tiết
Kỹ thuật nuôi ếch

Nuôi ếch đang là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Xin giới thiệu với bà con một số kỹ thuật cơ bản về nuôi ếch.

Chi tiết
Bắp lai đơn SK 100 cho năng suất cao trên đất Đông Tiến

Ngay trong vụ đầu tiên có mặt trên vùng đất  Đông Tiến,  giống bắp lai đơn SK 100 đã cho thấy nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt là khả năng chịu hạn, chống đổ ngã và cho năng suất cao. Ông K’ Văn Dụ là người trực tiếp trồng giống bắp lai đơn SK100 trong vụ hè thu 2016, cho biết: “Vụ này tôi làm 8 sào giống bắp lai đơn SK100  (1000 m2/sào). Tôi làm cây bắp đã nhiều năm rồi, nhưng chưa thấy giống bắp  nào tốt như  giống này. Nó đúng là giống chịu kham chịu khổ và cho năng suất cao vượt trội so với những giống bắp đang sản xuất đại trà tại địa phương”.

Chi tiết
Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu

Ngày 8/8/2016, Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu. Mục tiêu hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật để quản lý bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm hại hồ tiêu hiệu quả, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững.

Chi tiết
Sử dụng sóng âm mới để sản xuất siêu vắc xin

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học RMIT đã tạo ra một loại sóng âm hoàn toàn mới, một kỳ tích chưa từng có trong hơn nửa thế kỷ qua. Nhờ vậy, nhóm nghiên cứu đã giảm đáng kể thời gian cung cấp vắc xin bằng cách hít. Việc phát triển hơn nữa loại sóng âm này sẽ là một cuộc cách mạng trong liệu pháp tế bào gốc.

Chi tiết
Giải bài toán điện cho thanh long
Ở thủ phủ thanh long Bình Thuận, hệ thống lưới điện đóng vai trò rất quan trọng.
Chi tiết
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không có gì phức tạp. Tuy nhiên, muốn nuôi đạt kết quả cao bạn cần tuân thủ nghiêm các qui trình kỹ thuật.

Chi tiết
Tổng số : 13 bài viết
Trang
12
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3064002