Tổ chức phản biện Đề án “Điều chỉnh Quy hoạch ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”

Bình Thuận là tỉnh có điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp toàn diện với những sản phẩm có lợi thế cạnh tranh theo hướng sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng suất, chất lượng cao và bền vững.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long

Ngày 29/8/2018, tại Hội trường UBND xã Tân Nghĩa huyện Hàm Tân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long” cho gần 60 hộ nông dân trồng thanh long của xã Tân Nghĩa huyện Hàm Tân.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng

Ngày 28/8/2018, tại Hội trường UBND xã Thắng Hải huyện Hàm Tân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn với chuyên đề nêu trên cho hơn 60 hộ nông dân trồng cây ăn quả của xã Thắng Hải huyện Hàm Tân. Đến dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Hội thảo “Chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi”

Với mục đích chia sẻ, trao đổi, cung cấp một số kiến thức cho cán bộ y tế và người lớn tuổi về chế độ dinh dưỡng, nhất là những người bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp; giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây quýt đường năng suất cao, quả thơm ngon

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây quýt đường làm sao cho quả sai, thơm ngon cần phải thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật nếu không sẽ khó có thể thu được lợi nhuận.

Chi tiết
Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040”

Thành phố Phan Thiết là đô thị trung tâm của tỉnh Bình Thuận. Trong thời gian qua công tác quy hoạch thành phố luôn được quan tâm đầu tư phát triển đô thị. Thành phố Phan Thiết đã được Chính phủ công nhận là đô thị loại II vào năm 2009 (Quyết định số 890/QĐ-TTg ngày 24/6/2009). Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng trong quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều bất cập, tồn tại.

Chi tiết
Nâng cao kỹ năng truyền thông Khoa học và Công nghệ thời đại 4.0

Thực hiện công tác bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông khoa học công nghệ cho các cán bộ đang làm nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ qua đó hình thành đội ngũ, truyền tải, khơi gợi và kích thích tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lực lượng thanh niên trẻ, học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh, ngày 22/8/2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Khoa Báo chí & Truyền thông – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông Khoa học và Công nghệ năm 2018”.

Chi tiết
Quy hoạch cấu trúc chiến lược trong phát triển đô thị

Trong hai ngày 16 -17/8/2018, Ban điều phối dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ BĐKH tại tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho đối tượng đại diện các Sở, ngành, địa phương và tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh về phương pháp quy hoạch cấu trúc chiến lược trong lĩnh vực quy hoạch phát triển đô thị.

Chi tiết
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đảm bảo thực hiện đúng quy định về kê khai, công khai TSTN hàng năm, góp phần đầu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả tại đơn vị.

Chi tiết
Bình Thuận hướng đi phù hợp trong phát triển năng lượng mặt trời

Trong bối cảnh hiện nay, phát triển kinh tế - xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với sự phát triển của mỗi một quốc gia. Để phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp đòi hỏi phải được đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết như: khoa học, công nghệ, nguồn nhân lực, kết cấu hạ tầng…trong đó, phải nói đến sự quan trọng của yếu tố năng lượng.

Chi tiết
Tổng số : 480 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3181951