Khởi động dự án “Thúc đẩy trao quyền và xây dựng năng lực cho cộng đồng trong quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản ven biển tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận”

Sáng ngày 17/5/2018, tại UBND xã Tân Thành, Hội nghề cá tỉnh phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Lễ khởi động dự án “Thúc đẩy trao quyền và xây dựng năng lực cho cộng đồng trong quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản ven biển tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận”.

Chi tiết
Gặp gỡ các thành viên thuộc đề án 100, đề án 165 và các tổ chức hoạt động khoa học công nghệ tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 1835/KH-UBND ngày 10/5/2018 của UBND tỉnh Bình Thuận về tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Chi tiết
Họp thông qua báo cáo tư vấn, phản biện và giám định xã hội Đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030”.

Sáng ngày 11/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tổ chức họp thông qua dự thảo báo  tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030”.

Chi tiết
Kết quả hoạt động quý I năm 2018 của Liên hiệp hội

Vừa qua, Liên hiệp hội đã tổ chức họp Ban Thường vụ để đánh giá tình hình hoạt động quý I và đề ra phương hướng hoạt động quý II năm 2018 của Liên hiệp hội.

Chi tiết
Những tiến bộ kỹ thuật trong ương tôm hùm giống

Tôm hùm là đối tượng nuôi chủ lực vùng ven bờ khu vực Nam Trung bộ, có vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn thu nhập cho người dân và giúp chuyển đổi nghề đánh bắt ven bờ làm cạn kiệt nguồn lợi sang phát triển nuôi trồng thủy sản.

Chi tiết
Tổ chức phản biện Đề án “Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030”

Trong những năm qua, hoạt động của ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận có sự phát triển đáng kể, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt địa danh du lịch Mũi Né được nhiều khách trong và ngoài nước biết đến. Mũi Né là “thủ đô resort” của Việt Nam, là nơi dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua của du khách và đã được nhiều tạp chí có uy tín bình chọn, công nhận là điểm đến lý tưởng.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật phục hồi thanh long sau chong đèn

Ngày 24/4/2018, tại Hội trường mặt trận tổ quốc huyện Bắc Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Hội Nông dân huyện Bắc Bình tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “Kỹ thuật phục hồi thanh long sau chong đèn” cho gần 80 hộ nông dân trồng thanh long của các xã Bình An, Hải Ninh, Phan Điền, Phan Rí Thành huyện Bắc Bình.

Chi tiết
Tập huấn Quản lý sâu bệnh hại trên cây thanh long

Ngày 23/4/2018, tại Hội trường Mặt trận tổ quốc huyện Bắc Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Hội Nông dân huyện Bắc Bình tổ chức lớp tập huấn về chuyên đề “Quản lý sâu bệnh hại trên cây thanh long” cho gần 90 hộ nông dân trồng thanh long của các xã Hồng Thái, Phan Thanh, Phan Hiệp, Chợ Lầu huyện Bắc Bình.

Chi tiết
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Thực hiện chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh, trí thức khoa học và công nghệ ngoài tỉnh, kiều bào định cư ở nước ngoài góp phần trí tuệ, sức lực vào sự nghiệp xây dựng quê hương; điều hoà, phối hợp hoạt động của các hội thành viên. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; hiện nay, Liên hiệp hội đã tập hợp được 25 hội thành viên, 14 hội viên tập thể và 4 trung tâm trực thuộc với 16.356 hội viên.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật chăm sóc thanh long, lúa, điều

Sáng ngày 20/4/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam tổ chức buổi tập huấn “Kỹ thuật chăm sóc thanh long, lúa, điều” cho hơn 70 cán bộ, hội viên Hội Nông dân các xã Hàm Minh, Hàm Cường, thị trấn Thuận Nam trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam.

Chi tiết
Tổng số : 431 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3146662