Công tác tổ chức hội thảo khoa học 6 tháng đầu năm 2018.

Hội thảo khoa học là một trong những nội dung của hoạt động phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp hội, phát huy kết quả đạt được trong năm 2017, năm 2018 Liên hiệp hội tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức có liên quan nhất là đội ngũ trí thức, cơ quan chuyên môn trong và ngoài tỉnh để tổ chức các hội thảo khoa học thuộc các lĩnh vực có liên quan, trong đó tập trung vào những lĩnh vực quan trọng, nhất là lĩnh vực nông nghiệp để tổ chức hội thảo khoa học nhằm phổ biến những kiến thức, quy trình kỹ thuật, mô hình ứng dụng mới cho xã hội, đồng thời qua đó cũng đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn sản xuất.

Chi tiết
Chuẩn bị tư vấn, phản biện và giám định xã hội Đề án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040”.

Chiều ngày 09/7/2018, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội đồng tư vấn thực hiện nhiệm vụ Tư vấn, phản biện và giám định xã hội thuộc Liên hiệp hội đã tổ chức họp để chuẩn bị nội dung tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040”.

Chi tiết
Thêm loại bóng đèn mới (Led-Compact 14 W) cho bà con trồng thanh long lựa chọn để xử lý thanh long ra hoa trái vụ.

Hiện nay diện tích cây thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng hơn 27.000 ha, là cây trồng lợi thế và là sản phẩm xuất khẩu chiến lược của tỉnh. Cây thanh long không chỉ có ý nghĩa về việc nâng cao thu nhập giúp người sản xuất vươn lên làm giàu, mà còn tạo việc làm cho người lao động trong tỉnh và đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở các địa phương trồng thanh long.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng xen canh đậu xanh và sắn

Đậu xanh (Viganaradata L.) là cây họ đậu được trồng lâu đời ở nước ta, là cây thực phẩm chủ yếu dùng lấy hạt được sử dụng làm thức ăn cho người và gia súc. Trong hạt đậu xanh còn chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin, protein... Thân cây đậu xanh dùng làm phân hữu cơ góp phần cải tạo đất, tăng độ phì trong điều kiện xen canh, luân canh. Hiện nay, hạt đậu xanh tiêu thụ rất mạnh ở các nước như Đài Loan, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan... và nhất là ở nước ta. Đối với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ (DHNTB), diện tích cây đậu xanh hàng năm khoảng 10.000 ha.

Chi tiết
Hội thảo “Chăm sóc thanh long vụ mùa”

Trong ba ngày (27/6/2018, 28/6/2018 và 29/6/2018) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Á tổ chức hội thảo “Chăm sóc thanh long vụ mùa” cho bà con trồng thanh long trên địa bàn xã Hàm Cần, Hàm Cường và xã Mỹ Thạnh.

Chi tiết
Hội thảo “Ảnh hưởng của đèn Led trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ tại Bình Thuận”.

Sáng ngày 27/6/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây thanh long và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang tổ chức hội thảo “Ảnh hưởng của đèn Led trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ tại Bình Thuận”.

Chi tiết
Phòng trừ sâu bệnh vụ hè thu

BT- Thời điểm này, nông dân trong tỉnh đã xuống giống lúa hè thu 2018 được khoảng 35.700 ha/41.000 ha kế hoạch, trong đó giai đoạn mạ 12.470 ha, đẻ nhánh 20.804 ha, làm đòng - trổ 2.409 ha. Tuy nhiên, do thời vụ gieo cấy khá trễ, đúng vào mùa mưa nên cây lúa nói riêng và một số loại cây trồng khác đang bị nhiều sâu bệnh tấn công.

Chi tiết
Một số kinh nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Ngày nay, việc sử dụng chế phẩm sinh học (CPSH) bên ngoài bổ sung vào ao nuôi để quản lý môi trường và sức khỏe tôm là rất cần thiết, đã được nhiều nơi áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu lạm dụng CPSH quá mức sẽ gây tác hại ngược cho môi trường và tôm nuôi như cạnh tranh oxy tan, khoáng chất trong môi trường giảm.... Sau đây xin gửi đến bà con một số kinh nghiệm sử dụng CPSH trong quản lý môi trường nuôi tôm

 

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại điều

Trong hai ngày 25-26/6/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã La Dạ và Đông Giang tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề trên cho hơn 140 hộ nông dân đồng bào dân tộc miền núi của các xã La Dạ, Đông Giang và Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc.

Chi tiết
Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của Chi hội Điện lực

Nhằm góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Bình Thuận, đầu năm Chi hội đã phát động mạnh mẽ trong toàn hội viên phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại các đơn vị.

Chi tiết
Tổng số : 455 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3158367