Tổ chức phản biện Đề án “Điều chỉnh Quy hoạch ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”

Bình Thuận là tỉnh có điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp toàn diện với những sản phẩm có lợi thế cạnh tranh theo hướng sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng suất, chất lượng cao và bền vững.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long

Ngày 29/8/2018, tại Hội trường UBND xã Tân Nghĩa huyện Hàm Tân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long” cho gần 60 hộ nông dân trồng thanh long của xã Tân Nghĩa huyện Hàm Tân.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng

Ngày 28/8/2018, tại Hội trường UBND xã Thắng Hải huyện Hàm Tân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn với chuyên đề nêu trên cho hơn 60 hộ nông dân trồng cây ăn quả của xã Thắng Hải huyện Hàm Tân. Đến dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Hội thảo “Chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi”

Với mục đích chia sẻ, trao đổi, cung cấp một số kiến thức cho cán bộ y tế và người lớn tuổi về chế độ dinh dưỡng, nhất là những người bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp; giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chi tiết
Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040”

Thành phố Phan Thiết là đô thị trung tâm của tỉnh Bình Thuận. Trong thời gian qua công tác quy hoạch thành phố luôn được quan tâm đầu tư phát triển đô thị. Thành phố Phan Thiết đã được Chính phủ công nhận là đô thị loại II vào năm 2009 (Quyết định số 890/QĐ-TTg ngày 24/6/2009). Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng trong quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều bất cập, tồn tại.

Chi tiết
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đảm bảo thực hiện đúng quy định về kê khai, công khai TSTN hàng năm, góp phần đầu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả tại đơn vị.

Chi tiết
Khối thi đua 8: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm

Ngày 30-7, Khối thi đua 8 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Chi tiết
Chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con trồng thanh long.

Ngày 31/7/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón Miền Nam tổ chức hội thảo “Chăm sóc thanh long trước vụ điện” cho bà con trồng thanh long trên địa bàn xã Thuận Hòa.

Chi tiết
Chăm sóc thanh long trước vụ điện

Cây thanh long là cây trồng lợi thế của tỉnh ta, trong thời gian qua cây thanh long đã góp phần giải quyết nhiều công ăn việc làm và mang lại nhu nhập đáng kể cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Hội thảo “tảo xoắn Spirulina”

Ngày 21/7/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH SVH Ngọc Lan tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tiềm năng của Tảo Spirulina, ưu thế và triển vọng phát triển tại Bình Thuận”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận; lãnh đạo của một số Sở, ban, ngành của tỉnh; các nhà khoa học và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. TS. Lương Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, TS. Mai Thành Chí – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ – Viện khoa học Việt Nam và DS. Hồ Văn Chi – Giám đốc Công ty dược phẩm Cung Toàn Cầu đồng chủ trì.

Chi tiết
Tổng số : 356 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3181919