Công tác tổ chức hội thảo khoa học 6 tháng đầu năm 2018.

Hội thảo khoa học là một trong những nội dung của hoạt động phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp hội, phát huy kết quả đạt được trong năm 2017, năm 2018 Liên hiệp hội tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức có liên quan nhất là đội ngũ trí thức, cơ quan chuyên môn trong và ngoài tỉnh để tổ chức các hội thảo khoa học thuộc các lĩnh vực có liên quan, trong đó tập trung vào những lĩnh vực quan trọng, nhất là lĩnh vực nông nghiệp để tổ chức hội thảo khoa học nhằm phổ biến những kiến thức, quy trình kỹ thuật, mô hình ứng dụng mới cho xã hội, đồng thời qua đó cũng đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn sản xuất.

Chi tiết
Chuẩn bị tư vấn, phản biện và giám định xã hội Đề án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040”.

Chiều ngày 09/7/2018, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội đồng tư vấn thực hiện nhiệm vụ Tư vấn, phản biện và giám định xã hội thuộc Liên hiệp hội đã tổ chức họp để chuẩn bị nội dung tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040”.

Chi tiết
Thêm loại bóng đèn mới (Led-Compact 14 W) cho bà con trồng thanh long lựa chọn để xử lý thanh long ra hoa trái vụ.

Hiện nay diện tích cây thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng hơn 27.000 ha, là cây trồng lợi thế và là sản phẩm xuất khẩu chiến lược của tỉnh. Cây thanh long không chỉ có ý nghĩa về việc nâng cao thu nhập giúp người sản xuất vươn lên làm giàu, mà còn tạo việc làm cho người lao động trong tỉnh và đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở các địa phương trồng thanh long.

Chi tiết
Hội thảo “Chăm sóc thanh long vụ mùa”

Trong ba ngày (27/6/2018, 28/6/2018 và 29/6/2018) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Á tổ chức hội thảo “Chăm sóc thanh long vụ mùa” cho bà con trồng thanh long trên địa bàn xã Hàm Cần, Hàm Cường và xã Mỹ Thạnh.

Chi tiết
Hội thảo “Ảnh hưởng của đèn Led trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ tại Bình Thuận”.

Sáng ngày 27/6/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây thanh long và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang tổ chức hội thảo “Ảnh hưởng của đèn Led trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ tại Bình Thuận”.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại điều

Trong hai ngày 25-26/6/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã La Dạ và Đông Giang tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề trên cho hơn 140 hộ nông dân đồng bào dân tộc miền núi của các xã La Dạ, Đông Giang và Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc.

Chi tiết
Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của Chi hội Điện lực

Nhằm góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Bình Thuận, đầu năm Chi hội đã phát động mạnh mẽ trong toàn hội viên phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại các đơn vị.

Chi tiết
Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và phát triển công nghệ của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN

Thông qua việc thực hiện các chương trình, đề tài, dự án, các cấp góp phần phát triển lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Chi tiết
Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động chuyên môn

Thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số 10/ĐK-HĐKHCN ngày 28/10/2011 của Sở Khoa học và Công nghệ, 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã tiếp tục thực hiện chữ ký số, ghi thu tiền nước trên smartphone và hóa đơn điện tử tại các công trình cấp nước do trung tâm quản lý.

Chi tiết
Hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Trung tâm Thiện Chí 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự hỗ trợ tích cực của Liên hiệp hội, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và nội bộ nhân viên đoàn kết, có sự nhiệt tình trong công tác. Kết quả, các chương trình hoạt động của Trung tâm Thiện Chí diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra và đạt được kết quả tích cực.

Chi tiết
Tổng số : 339 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3158363