Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022   17/2/2022

Sáng ngày 16/02/2022, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tổ chức họp đánh giá tình hình hoạt động năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ năm 2022. Tham dự buổi họp có đồng chí Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật- Chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tỉnh.

 

 Trước những ảnh hưởng do đại dịch covid-19 mang lại, điều này đã tạo ra một số thách thức và trở ngại trong quá trình triển khai hoạt động. Tuy nhiên, sau một năm cố gắng và nỗ lực, Liên hiệp hội cùng với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức cũng đã hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021 đã đề ra.

Trong năm qua, nhằm tích cực tập hợp, xây dựng đội ngũ trí thức ngày càng vững mạnh cả về số lượng và chất lượng, Câu lạc bộ trí thức đã triển khai một số hoạt động cụ thể như sau: tuyên truyền, vận động và kết nạp thêm 04 hội viên mới , nâng tổng số lượng hội viên trong Câu lạc bộ trí thức là 112 thành viên : 8 tiến sĩ, 57 thạc sĩ và 47 đại học; Ban chủ nhiệm là 15 thành viên. Tổ chức thành công buổi gặp mặt giữa Bí thư Tỉnh ủy và đội ngũ trí thức nhân dịp đầu năm mới Tân Sửu 2021 nhằm đóng góp ý kiến, thông tin về những thuận lợi, khó khăn trong một số lĩnh vực cụ thể, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà. Bên cạnh đó, việc tổ chức 3 buổi sinh hoạt trực tuyến với các chuyên đề trọng tâm, bổ ích nhưng vẫn tuân thủ quy định 5k và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các hội viên Câu lạc bộ trí thức như: Góp ý về dự thảo ‘Quy định chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước làm việc tại tỉnh Bình Thuận’ hay ‘Một số lưu ý để chăm sóc sức khoẻ trong dịch Covid-19’dưới sự tư vấn và hướng dẫn của Tiến sĩ. Đỗ Huy Sơn (phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bình Thuận)…qua đó đã thu hút khá đông các hội viên tham gia sinh hoạt. Giới thiệu các hội viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn tham gia vào các buổi tọa đàm, hội thảo khoa học, phản biện xã hội do Liên hiệp hội và các sở ngành tổ chức, tham gia viết tin bài cho Bản tin khoa học công nghệ và website của Liên hiệp hội. Ngoài ra, các hội viên đã tích cực đóng góp các ý tưởng sáng tạo, một số đủ điều kiện để tham gia xét chọn trí thức tiêu biểu Khoa học công nghệ hay Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 (2020-2021) và đã đạt một số thành tích nhất định… 

Trong năm 2022, lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức sẽ tiếp tục quan tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành mục tiêu năm nay : tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức buổi gặp mặt Bí thư nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần nhằm xây dựng và đổi mới trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh, tổ chức đại hội Câu lạc bộ trí thức định kỳ, tiếp tục đẩy mạnh phương thức hoạt động, chọn lọc và phát triển hội viên, đa dạng hóa nội dung và nâng cao chất lượng đối với các buổi sinh hoạt chuyên đề mới, vận động hội viên ở các lĩnh vực có liên quan tham gia phản biện các đề án, dự án, quy hoạch, các công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao ứng dụng tiến bộ kỹ thuật…/.

                                                                                                                             Tác giả bài viết: Trần Lê Bảo Hân


Các tin tiếp
Đại hội Câu lạc bộ Trí thức tỉnh nhiệm kỳ III   (2/10/2017)
Mẫu phiếu xác nhận tham gia câu lạc bộ trí thức   (2/6/2017)
Sinh hoạt Câu lạc bộ trí thức tỉnh Bình Thuận   (29/11/2016)
Câu lạc bộ trí thức sinh hoạt chuyên đề quý IV/2016   (29/11/2016)
Câu lạc bộ trí thức sinh hoạt chuyên đề quý III/2016   (21/9/2016)
Câu lạc bộ trí thức sinh hoạt chuyên đề quý I/2016   (21/3/2016)
Câu lạc bộ trí thức sinh hoạt chuyên đề quý IV/2015   (18/11/2015)
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức đánh giá tình hình hoạt động năm 2015   (28/10/2015)
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tỉnh thăm và tìm hiểu về tình hình hoạt động của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2   (18/8/2015)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4893169