Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau ngót

Cây rau ngót (Sauropus androgynus (L) Merr.) là cây trồng không kén đất, có đặc tính sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh hại, tuy nhiên để cây cho năng suất cao, cần chú ý những biện pháp kỹ thuật sau:

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây xoài Úc quả to tròn, thơm ngon

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây xoài Úc cho năng suất cao, quả thơm ngon không hề khó bằng nhiều phương pháp khác nhau như trồng bầu cây, giâm cành, chiết.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây quýt đường năng suất cao, quả thơm ngon

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây quýt đường làm sao cho quả sai, thơm ngon cần phải thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật nếu không sẽ khó có thể thu được lợi nhuận.

Chi tiết
Bình Thuận hướng đi phù hợp trong phát triển năng lượng mặt trời

Trong bối cảnh hiện nay, phát triển kinh tế - xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với sự phát triển của mỗi một quốc gia. Để phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp đòi hỏi phải được đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết như: khoa học, công nghệ, nguồn nhân lực, kết cấu hạ tầng…trong đó, phải nói đến sự quan trọng của yếu tố năng lượng.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm ruột đỏ thơm ngon, năng suất vượt trội

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm ruột đỏ thơm ngon mang lại hiệu quả kinh tế cao cần đảm bảo nhiều yếu tố kỹ thuật.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng xen canh đậu xanh và sắn

Đậu xanh (Viganaradata L.) là cây họ đậu được trồng lâu đời ở nước ta, là cây thực phẩm chủ yếu dùng lấy hạt được sử dụng làm thức ăn cho người và gia súc. Trong hạt đậu xanh còn chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin, protein... Thân cây đậu xanh dùng làm phân hữu cơ góp phần cải tạo đất, tăng độ phì trong điều kiện xen canh, luân canh. Hiện nay, hạt đậu xanh tiêu thụ rất mạnh ở các nước như Đài Loan, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan... và nhất là ở nước ta. Đối với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ (DHNTB), diện tích cây đậu xanh hàng năm khoảng 10.000 ha.

Chi tiết
Phòng trừ sâu bệnh vụ hè thu

BT- Thời điểm này, nông dân trong tỉnh đã xuống giống lúa hè thu 2018 được khoảng 35.700 ha/41.000 ha kế hoạch, trong đó giai đoạn mạ 12.470 ha, đẻ nhánh 20.804 ha, làm đòng - trổ 2.409 ha. Tuy nhiên, do thời vụ gieo cấy khá trễ, đúng vào mùa mưa nên cây lúa nói riêng và một số loại cây trồng khác đang bị nhiều sâu bệnh tấn công.

Chi tiết
Một số kinh nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Ngày nay, việc sử dụng chế phẩm sinh học (CPSH) bên ngoài bổ sung vào ao nuôi để quản lý môi trường và sức khỏe tôm là rất cần thiết, đã được nhiều nơi áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu lạm dụng CPSH quá mức sẽ gây tác hại ngược cho môi trường và tôm nuôi như cạnh tranh oxy tan, khoáng chất trong môi trường giảm.... Sau đây xin gửi đến bà con một số kinh nghiệm sử dụng CPSH trong quản lý môi trường nuôi tôm

 

Chi tiết
Kinh nghiệm nuôi tôm thẻ hai giai đoạn tại tỉnh Trà Vinh

Trong những năm qua do ảnh hưởng của thời tiết, điều kiện biến đổi khí hậu đã gây không ít trở ngại cho người nuôi tôm. Để kiểm soát được tác động của môi trường đến tôm nuôi, thời gian gần đây, người nuôi tôm thẻ tại Trà Vinh đã chuyển đổi sang nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh với nhiều hình thức như nuôi tôm thẻ theo quy trình khép kín ít thay nước, nuôi thay nước thường xuyên,... nhưng chủ yếu là nuôi tôm theo hai giai đoạn.

Chi tiết
Cần nhân rộng “Mô hình 02 lúa + 01 đậu phộng thật sự đem lại hiệu quả kinh tế cao”

Những tháng nắng nóng kéo dài liên tiếp của cuối mùa khô vừa diễn ra đã gây nên tình trạng hạn hán, tại các tỉnh cực Nam trung bộ đã gây tổn thất lớn cho Ngành Nông nghiệp của tỉnh ta. Tình hình này đòi hỏi phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, sớm ứng dụng giống cây trồng có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu cao, ổn định sản xuất nâng cao đời sống cho nhân dân.

Chi tiết
Tổng số : 38 bài viết
Trang
1234
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3435830