Tập huấn trực tuyến “Mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu”

Sáng ngày 15/10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tánh Linh tổ chức lớp tập huấn trực tuyến với chuyên đề “Mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu”.

Chi tiết
Tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý cho cây thanh long và Giới thiệu giải pháp đạt giải Hội thi “Phương pháp quản lý tổng hợp bệnh đốm nâu trên cây thanh long bằng biện pháp bao trái phối hợp với các biện pháp khác”

Chiều ngày 11/10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Thiện Chí – Dự án huyện Hàm Thuận Nam tổ chức lớp tập huấn với chuyên đề “Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý cho cây thanh long và Giới thiệu giải pháp đạt giải Hội thi “Phương pháp quản lý tổng hợp bệnh đốm nâu trên cây thanh long bằng biện pháp bao trái phối hợp với các biện pháp khác” bằng hình thức trực tuyến.

Chi tiết
Tập huấn phổ biến, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) cho các tác giả và nhóm tác giả có giải pháp tham gia

Chiều ngày 20/9/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến phổ biến, hướng dẫn các tác giả hoàn thuện hồ sơ tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021). Với sự góp mặt của Tiến sĩ Lương Thanh Sơn-Chủ Tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

 

Chi tiết
Tập huấn phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên

Sáng ngày 24/10/2020, tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi huyện Tánh Linh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Thiện Chí (Dự án Tánh Linh) tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên” cho gần 140 em học sinh của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Tập huấn “Kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI thích ứng biến đổi khí hậu”

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận (Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp hội) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia khai giảng lớp đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2020. Tham dự có ông Nguyễn Tám đại diện lãnh đạo Trung tâm và hơn 30 học viên là cán bộ Trung tâm Khuyến nông, cán bộ các Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp, Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp của 10 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. Nội dung lớp tập huấn là “Kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI thích ứng biến đổi khí hậu” do Phó GS-TS Mai Thành Phụng - nguyên Trưởng Văn phòng Khuyến nông quốc gia phía Nam báo cáo.

Chi tiết
Kỹ thuật trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng

Dưa lưới là đối tượng cây trồng cho giá trị kinh tế cao, phù hợp với nền nông nghiệp đô thị.

Trồng dưa lưới trong nhà màng tuy đầu tư ban đầu cao, song thu được sản phẩm sạch, an toàn, không phụ thuộc vào thời tiết, ngăn ngừa được sâu bệnh hại, chi phí cho thuốc trừ sâu, bệnh hầu như không đáng kể. Bài viết xin giới thiệu quy trình kỹ thuật canh tác dưa lưới trên giá thể trong nhà màng như sau:

Chi tiết
Giải pháp hệ thống tưới nước tiết kiệm đa năng hiệu quả cho cây trồng

Nói đến sản xuất nông nghiệp là nói đến nguồn nước tưới nhất là nguồn nước tưới cho sản xuất mùa khô. Bình Thuận có lợi thế phát triển về nông nghiệp. Tuy nhiên là một tỉnh có điều kiện tự nhiên, khí hậu nắng nhiều mưa ít, nguồn nước phục vụ cho sản xuất còn hạn chế, đặc biệt trong xu thế biến đổi khí hậu hiện nay thì lượng mưa hàng năm không đều có xu hướng giảm.

Chi tiết
Phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ”

BTO- Ngày 20/9, tại xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình), Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật đã tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ” cho các hộ dân trồng thanh long trên địa bàn xã Hồng Thái.

Chi tiết
Sử dụng chế phẩm sinh học Ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

KTNT - Dù là loại bệnh “dính” là chết, chưa có vắcxin phòng bệnh, nhưng có nhiều đàn lợn vẫn sống sót dù trong vòng vây của dịch bệnh nhờ áp dụng biện pháp an toàn sinh học kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học.

Chi tiết
Nguyễn Bùi Anh Kiệt, Gương sáng đam mê sáng tạo

Với niềm đam mê sáng tạo, em Nguyễn Bùi Anh Kiệt, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Văn Linh đã cho ra mắt một sản phẩm phần mềm tin học, đó là phần mềm đạt giải nhì phần mềm sáng tạo Robot farm, sản phẩm đạt giải Nhì Hội thi “Tin học trẻ toàn quốc” lần thứ 25 năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Gíao dục & Đào tạo  phối hợp tổ chức.

Chi tiết
Tổng số : 88 bài viết
Trang
123456789
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4439634