Bình Thuận tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

(binhthuan.gov.vn) Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, tác động của dịch Covid 19 là rất lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, báo cáo khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Chi tiết
Sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm 2020 ước đạt gần 17 nghìn tấn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tháng 4 thời tiết và ngư trường diễn biến thuận lợi hơn so với tháng trước. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản, giá bán hải sản giảm khoảng 40% so cùng kỳ, nên một số tàu thuyền còn nằm nghỉ bờ, chưa tham gia khai thác.

Chi tiết
Bình Thuận công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2: Nhiều việc cấp bách cần làm để chống hạn

BTO- Hôm nay (7/5), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chính thức công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương triển khai nhiều công việc cấp bách để chống hạn. Cụ thể, Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan, UBND các địa phương xác định, khoanh vùng những khu vực bị ảnh hưởng do hạn hán; triển khai ngay phương án ứng phó với rủi ro thiên tai do hạn hán cấp độ 2 tuân thủ nội dung quy định. Lựa chọn giải pháp và tổ chức triển khai ngay các dự án, công trình cấp bách đã được phê duyệt hồ sơ đề xuất Dự án đầu tư và bố trí vốn trong năm 2020 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới để kịp thời cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân các khu vực bị thiếu nước nghiêm trọng gồm: Bổ sung nguồn nước thô nhà máy nước Long Hải, huyện Phú Quý; nâng cấp hệ thống nước Hồng Phong, huyện Bắc Bình; mở rộng tuyến ống cấp nước xã Thuận Hòa; tuyến ống cấp nước xã Hồng Sơn; tuyến ống cấp nước xã Hàm Chính(huyện Hàm Thuận Bắc); mở rộng tuyến ống cấp nước xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam; Mở rộng tuyến ống xã Tân Thắng (Hàm Tân); mở rộng mạng lưới tuyến ống cấp xã Tân Hải, thị xã La Gi; Nâng cấp Hệ hống nước xã Tân Tiến, thị xã La Gi; mở rộng tuyến ống cấp nước xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh theo đúng quy định hiện hành đối với các dự án/công trình cấp bách ứng phó với hạn hán trong vùng thiên tai.

Chi tiết
4 tháng đầu năm 2020: Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục được duy trì ổn định

(binhthuan.gov.vn) Trong 4 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ổn định, một số lĩnh vực có bước phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 10.856 tỷ đồng, đạt 29,8% kế hoạch năm và tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Toàn tỉnh đã thu hoạch vụ Đông Xuân (2019 - 2020) được 14.424 ha lúa, đạt 65% diện tích gieo trồng và 2.064 ha bắp, đạt 60% diện tích gieo trồng; hiện nay, một số khu vực trên địa bàn tỉnh chủ động được nguồn nước đã tiến hành sản xuất vụ Hè Thu, xuống giống được 2.428 ha lúa và 19 ha bắp; bên cạnh đó, công tác dự báo và ngăn ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cũng được theo dõi, triển khai thường xuyên… Trong 4 tháng đầu năm 2020, sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh ước thực hiện 55.105 tấn, đạt 26,3% kế hoạch năm và bằng so với cùng kỳ năm trước.

Chi tiết
Tình hình Kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2020

Nhìn chung, trong tháng 4 sản xuất nông nghiệp chịu ảnh hưởng bởi nắng hạn cục bộ; người nông dân tập trung vào khâu chăm sóc và thu hoạch vụ đông xuân; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4 ước tăng 0,05% so tháng trước và tăng 8,14% so cùng kỳ năm trước; Ước thu ngân sách tháng 4 đạt 300 tỷ đồng...

Chi tiết
QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Ngân hàng (cơ sở dữ liệu) tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh
Chi tiết
Bình Thuận: Ban hành quyết định công bố chỉ số cải cách hành chính (Par index) năm 2019 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh

BTO-  Công tác cải cách hành chính được Tỉnh ủy, UBND tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo triển khai thực hiện hường xuyên, liên tục trong toàn hệ thống chính trị của tỉnh.  Là tiêu chí quan trọng trong đánh giá, xếp loại thi đua hàng năm của các cơ quan chuyên môn và UBND cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh. Ngày 31/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký ban hành Quyết định số 754/QĐ-UBND về việc công bố kết quả đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Đảm bảo thị trường hoạt động ổn định xuyên suốt thời gian phòng, chống dịch COVID-19

binhthuan.gov.vn) Thời gian qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế; đồng thời, phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo thị trường hoạt động ổn định, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… trên địa bàn tăng mạnh. Tại một vài thời điểm, người dân tập trung vào các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các tiệm tạp hóa lớn, các điểm bán hàng để mua sắm nhiều hàng hóa do đó dẫn đến thiếu hụt hàng cục bộ ở một số điểm bán hàng.

Chi tiết
Bình Thuận đạt nhiều kết quả tích cực sau hơn 2 năm thực hiện giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

(binhthuan.gov.vn) Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 45/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 30 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách chống khai thác khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhất là ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân vi phạm khai thác bất hợp pháp vùng biển nước ngoài, Bình Thuận đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự đồng thuận trong xã hội và đã đạt được một số kết quả bước đầu, quan trọng.

Chi tiết
Sẽ sớm có giải pháp phục hồi nền kinh tế

(binhthuan.gov.vn) Kinh tế Bình Thuận đang chịu nhiều tác động rõ rệt do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, đây là hệ quả tất yếu không thể tránh khỏi từ những biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt của địa phương. Phục hồi nền kinh tế là nhiệm vụ hết sức cần thiết, tuy nhiên, kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh mới là yếu tố then chốt để kinh tế phục hồi và quay trở lại quỹ đạo phát triển ban đầu.

Chi tiết
Tổng số : 16 bài viết
Trang
12
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4167963