Mô hình nấm đông trùng hạ thảo, linh chi: Giúp người dân phát triển kinh tế hộ

Nấm đông trùng hạ thảo, linh chi là loại dược liệu quý phân bổ ngoài thiên nhiên rất ít, khó tìm kiếm, rất có giá trị trên thị trường. Loại nấm này đang được Trung tâm Thông tin & Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh (trung tâm) ứng dụng công nghệ nuôi cấy nhân tạo thành công; các sản phẩm từ nấm có giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Trung tâm đang từng bước chuyển giao mô hình nuôi trồng nấm cho các hộ dân, phát triển kinh tế gia đình.

 

Chi tiết
Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cho vùng đất khô hạn

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc, bền vững, kể cả ở những vùng đất khô hạn như Bình Thuận.

Chi tiết
Đẩy mạnh liên kết sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm

BTO-Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chỉ đạo trong Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã (HTX) 6 tháng đầu năm 2022.

 

Chi tiết
Đa dạng ngành, nghề giúp nông dân tăng thu nhập

Qua phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi, tại thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) đã nổi lên nhiều cách làm kinh tế vườn, trang trại kinh doanh, kết hợp nhiều ngành, nghề hỗ trợ lẫn nhau thúc đẩy sản xuất, tăng thu nhập.

Chi tiết
Hướng tới nền nông nghiệp chất lượng cao

Hiện nay hầu hết các địa phương trong cả nước đang hướng tới việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh các địa phương vẫn giữ hướng phát triển nông nghiệp truyền thống, đã có không ít các địa phương bắt đầu tiếp cận nền nông nghiệp chất lượng cao để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

 

Chi tiết
Nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Chi tiết
Triển vọng phục hồi kinh tế

Tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022 của tỉnh đã có những dấu hiệu khả quan hơn so với cùng kỳ năm 2021. Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá, không khí sản xuất, kinh doanh tốt hơn cho thấy tín hiệu phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19.

 

 

Chi tiết
Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh trong quá trình sản xuất và chuyên chở

Sở Công Thương Bình Thuận vừa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp có liên quan tăng cường triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hàng hóa xuất khẩu qua Trung Quốc.

Chi tiết
Sản xuất - kinh doanh 2 tháng đầu năm: Những tín hiệu lạc quan

Ngay từ những tháng đầu năm 2022, hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Bình Thuận cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan…

 

 

Chi tiết
Triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản

BTO - Hôm nay (11/3), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã có văn bản đến các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

 

 

Chi tiết
Tổng số : 109 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4604263