Hướng tới nền nông nghiệp chất lượng cao

Hiện nay hầu hết các địa phương trong cả nước đang hướng tới việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh các địa phương vẫn giữ hướng phát triển nông nghiệp truyền thống, đã có không ít các địa phương bắt đầu tiếp cận nền nông nghiệp chất lượng cao để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

 

Chi tiết
Nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Chi tiết
Triển vọng phục hồi kinh tế

Tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022 của tỉnh đã có những dấu hiệu khả quan hơn so với cùng kỳ năm 2021. Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá, không khí sản xuất, kinh doanh tốt hơn cho thấy tín hiệu phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19.

 

 

Chi tiết
Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh trong quá trình sản xuất và chuyên chở

Sở Công Thương Bình Thuận vừa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp có liên quan tăng cường triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hàng hóa xuất khẩu qua Trung Quốc.

Chi tiết
Sản xuất - kinh doanh 2 tháng đầu năm: Những tín hiệu lạc quan

Ngay từ những tháng đầu năm 2022, hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Bình Thuận cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan…

 

 

Chi tiết
Triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản

BTO - Hôm nay (11/3), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã có văn bản đến các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

 

 

Chi tiết
Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh

BTO- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02 (ngày 10/1/2022) của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022.

 

Chi tiết
Sản xuất lúa cải tiến theo phương pháp SRI: Chặng đường thay đổi nhận thức, tập quán

BT- Để thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn hán thường xuyên và giá cả phân bón tăng cao, việc sản xuất lúa cải tiến theo phương pháp SRI được coi là giải pháp hiệu quả, bền vững của nông dân Bình Thuận mấy năm qua.

 

 

 

 

Chi tiết
Hỗ trợ kết nối tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

BT- Thời gian qua, mặc dù Liên minh Hợp tác xã và Sở Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tìm kiếm thị trường cho nông sản. Tuy nhiên, các HTX trong tỉnh chủ yếu quy mô nhỏ, nguồn vốn ít, nên cần tham gia các hoạt động xúc tiến dành riêng cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Đặc biệt, cần kết nối với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

 

Chi tiết
“Rục rịch” xuất khẩu thanh long theo chỉ dẫn địa lý

BT- Mới đây, Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 của Việt Nam chính thức được bảo hộ tại Nhật Bản (sau vải thiều Lục Ngạn). Đăng ký chỉ dẫn địa lý có thể nói như “giấy thông hành” để vào thị trường Nhật Bản nói riêng, thế giới nói chung. Nhiều hợp tác xã, trang trại thanh long trong tỉnh phấn khởi khi đón nhận thông tin này.

Chi tiết
Tổng số : 105 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4561436