Cao tốc Bắc - Nam “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế Bình Thuận

Bài 1: Đánh thức tiềm năng nhiều vùng miền

BT- Tuyến cao tốc từ Vĩnh Hảo đến Dầu Giây sẽ tạo cú hích cho Bình Thuận phát triển kinh tế, tạo “làn gió mới” cho thị trường bất động sản, thúc đẩy kinh tế du lịch, phát triển các khu và cụm công nghiệp...

Chi tiết
Chuẩn bị công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Mũi Né

BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) vừa có tờ trình UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch (KDL) Quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Sự kiện này được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định thế mạnh, vai trò, vị trí của ngành du lịch Bình Thuận trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương qua 25 năm hội nhập và phát triển. Đồng thời thông tin, tuyên truyền đến người dân và du khách về KDL Quốc gia Mũi Né cũng như định hướng quản lý, đầu tư, khai thác du lịch Mũi Né một cách hiệu quả.

Chi tiết
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

BTO- Sáng nay (2/10), tại xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ gắn biển công trình Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn I). Đây là công trình quan trọng và cấp thiết để bảo vệ tàu thuyền của ngư dân trong mùa mưa bão, được Tỉnh ủy chọn là một trong ba công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự lễ có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, đại diện các ban ngành liên quan và UBND huyện Phú Quý.

Chi tiết
Khai thác, nuôi trồng thủy sản ổn định

BTO- Khai thác, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Bình Thuận đang có dấu hiệu phục hồi và đi vào ổn định, dù có lúc tình hình thời tiết ngư trường không thuận lợi.

Chi tiết
Tình hình kinh tế xã hội tháng 9 và chín tháng năm 2020

Tính đến ngày 15/9/2020 xuống giống vụ Mùa đạt 5.301,3 ha bằng 18,3% so với vụ cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 9 tháng ước tăng 14,49% so với cùng năm trước (9 tháng năm 2019 tăng 22,6%);...

Chi tiết
Chuẩn bị kích cầu du lịch lần 2

BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhằm kích cầu du lịch Bình Thuận từ nay đến cuối năm 2020.

Chi tiết
Kim ngạch xuất khẩu 08 tháng ước đạt hơn 290 triệu USD

 

Chi tiết
Phê duyệt Đề cương phương án phát triển thương mại Bình Thuận

BT- Quyết định phê duyệt Đề cương “Phương án phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng thương mại của tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” vừa được UBND tỉnh ban hành.

Chi tiết
Chuỗi cung ứng và sự phát triển của doanh nghiệp

BT - Dịch Covid-19 xảy ra, nhiều lĩnh vực như du lịch, xuất khẩu nông sản… của Bình Thuận bị ảnh hưởng, nhất là mặt hàng thanh long. Vấn đề đặt ra là làm cách nào để nắm bắt cơ hội, đón làn sóng dịch chuyển của các chuỗi cung ứng toàn cầu, vực dậy nền kinh tế.

Chi tiết
Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Ảnh hưởng kép từ dịch bệnh COVID-19 và nắng hạn đang tác động trực tiếp đến nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội của Bình Thuận. Trong bối cảnh hiện nay, địa phương đang cố gắng phát huy những thế mạnh vốn có và tận dụng sự hỗ trợ từ các Bộ, ngành Trung ương để hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tạo tiền đề để tiếp tục phát triển trong giai đoạn 2021-2025.

Chi tiết
Tổng số : 50 bài viết
Trang
12345
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4264592