Tình hình sản xuất kinh doanh trong Quý I/2021 tiếp tục ổn định

(binhthuan.gov.vn) Tình hình sản xuất kinh doanh trong quý I/2021 được đánh giá tiếp tục ổn định và có cải thiện nhẹ so với quý IV/2020. Đây là kết quả khảo sát về xu hướng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc ngành chế biến, chế tạo được Cục Thống kê tỉnh thực hiện.

Chi tiết
Nhiều tín hiệu tích cực từ hoạt động xuất khẩu

(binhthuan.gov.vn) Mặc dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng hoạt động xuất khẩu quý 1 năm 2021 nhìn chung có khả quan hơn so với cùng kỳ năm trước. Kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu đều có đơn hàng, đây là tín hiệu đáng mừng cho hoạt động xuất khẩu của tỉnh.

Chi tiết
Các cụm công nghiệp triển khai hạ tầng thu hút đầu tư
BT - 3 tháng đầu năm, các địa phương trong tỉnh tập trung đôn đốc triển khai thi công hạ tầng các cụm công nghiệp, tạo điều kiện thu hút đầu tư, đón đầu cơ hội làn sóng dịch chuyển các dự án đầu tư nước ngoài, đặc biệt Bình Thuận vùng đất tiềm năng đang hoàn thiện hạ tầng đường cao tốc, sân bay.
Chi tiết
Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng khá so với cùng kỳ năm trước
Theo số liệu từ Cục Thống kê cung cấp, tính từ ngày 15/01 đến ngày 15/02/2021, đã có 102 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 85,45% so với cùng kỳ năm trước; tổng vốn đăng ký mới 1.292,3 tỷ đồng, tăng gấp 5,98 lần so với cùng kỳ năm trước; số doanh nghiệp đã giải thể 27 doanh nghiệp, tăng gấp 03 lần so với cùng kỳ năm trước; tạm ngừng hoạt động 29 doanh nghiệp, tăng gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước; đăng ký chuyển đổi loại hình 05 doanh nghiệp, bằng so với cùng kỳ năm trước; số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động 10 doanh nghiệp (trong đó có 01 đơn vị trực thuộc), tăng 66,66% so với cùng kỳ năm trước.
Chi tiết
Bình Thuận kiến nghị Trung ương hỗ trợ vốn thực hiện Dự án Đập ngăn mặn Sông Lũy

Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Bình, UBND tỉnh đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư quan tâm tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 180.000 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để triển khai thực hiện Dự án Đập ngăn mặn Sông Lũy, đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân.

Chi tiết
Tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển
Để thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển, trong tháng 3/2021, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021
Chi tiết
Bình Thuận nỗ lực thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

Những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã tích cực và quyết liệt trong việc thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, giải quyết kịp thời những kiến nghị, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất…. Nhờ đó, những tồn tại, hạn chế đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã dần được dỡ bỏ.

Chi tiết
Bình Thuận kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương tạo điều kiện thúc đẩy các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa nguồn điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội bền vững; UBND tỉnh Bình Thuận đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương bổ sung các dự án năng lượng của tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII).

Chi tiết
Phát triển ngành năng lượng hướng đến sự bền vững, đa dạng, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa

Từ năm 2016 đến nay, ngành năng lượng tại Bình Thuận đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Với định hướng phát triển ngành năng lượng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Thuận đang từng bước đa dạng hóa các nguồn năng lượng, tạo điều kiện thuận lợi và tích cực triển khai các dự án để sớm đưa địa phương trở thành Trung tâm năng lượng mang tầm quốc gia.

Chi tiết
Bình Thuận: Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị xây dựng nông thôn mới

Với quan điểm, chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân tham gia. Theo đó, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Tổng số : 84 bài viết
Trang
123456789
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4343273