Sản xuất lúa cải tiến theo phương pháp SRI: Chặng đường thay đổi nhận thức, tập quán

BT- Để thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn hán thường xuyên và giá cả phân bón tăng cao, việc sản xuất lúa cải tiến theo phương pháp SRI được coi là giải pháp hiệu quả, bền vững của nông dân Bình Thuận mấy năm qua.

 

 

 

 

Chi tiết
Hỗ trợ kết nối tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

BT- Thời gian qua, mặc dù Liên minh Hợp tác xã và Sở Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tìm kiếm thị trường cho nông sản. Tuy nhiên, các HTX trong tỉnh chủ yếu quy mô nhỏ, nguồn vốn ít, nên cần tham gia các hoạt động xúc tiến dành riêng cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Đặc biệt, cần kết nối với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

 

Chi tiết
“Rục rịch” xuất khẩu thanh long theo chỉ dẫn địa lý

BT- Mới đây, Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 của Việt Nam chính thức được bảo hộ tại Nhật Bản (sau vải thiều Lục Ngạn). Đăng ký chỉ dẫn địa lý có thể nói như “giấy thông hành” để vào thị trường Nhật Bản nói riêng, thế giới nói chung. Nhiều hợp tác xã, trang trại thanh long trong tỉnh phấn khởi khi đón nhận thông tin này.

Chi tiết
“Cứu” chuỗi cung ứng hải sản bị đứt gãy

BT- Hơn 2 tháng qua, dịch Covid - 19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, 2 địa phương nghề cá lớn là thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Một số địa phương vùng biển khác có ca nhiễm cũng tạm dừng hoạt động khai thác của tàu cá, dẫn đến việc khai thác, vận chuyển, tiêu thụ hải sản trong tỉnh bị ảnh hưởng đáng kể. Trước tình hình đó, ngành chức năng đã có những giải pháp cụ thể để “gỡ khó”, giải phóng nguồn hàng thủy sản tồn đọng.


 

Chi tiết
Phát triển thị trường tiêu thụ nội địa phù hợp tình hình dịch bệnh

BT- Trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, việc tập trung tăng cường phát triển thị trường thụ nội địa phù hợp tình hình thực tế là giải pháp hợp lý…

 

 

Chi tiết
Hỗ trợ tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã tham gia hội chợ, triển lãm trong, ngoài nước

BT- Sở Công Thương vừa xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên lĩnh vực ngành công thương giai đoạn 2021 - 2025. Đối tượng hỗ trợ là các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã hoạt động ở tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh với điều kiện có sản phẩm gắn với chuỗi giá trị, thực hành sản xuất xanh, OCOP…

Chi tiết
Xúc tiến thương mại tiêu thụ thanh long trong bối cảnh dịch Covid – 19

BTO- Sở Công Thương Bình Thuận vừa có công văn gởi Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) về việc xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản trong bối cảnh Covid - 19 diễn biến phức tạp.

Chi tiết
Tỉnh Bình Thuận triển khai nhiều giải pháp ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu

(binhthuan.gov.vn) Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh ta tiếp tục chịu ảnh hưởng của một số loại hình thiên tai cực đoan, diễn biến ngày càng bất thường và trái quy luật như sóng to, gió mạnh kết hợp triều cường gây sạt lở bờ biển uy hiếp các khu dân cư, khu du lịch ven biển; làm hư hỏng một số đoạn kè bảo vệ bờ biển tại các địa phương ven biển; mưa lớn, lốc xoáy, dông sét; đặc biệt là hạn hán, thiếu nước trên diện rộng, kéo dài đã làm 26.041 hộ dân, với 97.067 nhân khẩu thiếu nước sinh hoạt; Ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phải cắt giảm, không bố trí sản xuất 15.430 ha (khoảng 50%) vụ Đông Xuân 2019 - 2020, gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp...

Chi tiết
Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Bình Thuận đến năm 2030