Định hướng phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên các loại cây trồng

Phát triển nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững, thân thiện với môi trường sinh thái; phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ tập trung, hướng đến xuất khẩu; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hữu cơ, tiến tới nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, bền vững. Đó là mục tiêu của Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2030 vừa được UBND tỉnh phê duyệt

Chi tiết
Thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chi tiết
Nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao

Từ đầu năm đến nay, ngành nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo thực hiện các đề tài, mô hình mới trong sản xuất nông, lâm, thủy sản gắn với chương trình phát triển khoa học -công nghệ của ngành năm 2022.

 

Chi tiết
Giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 50 - 60 triệu USD vào năm 2030

Với quyết tâm khai thác và tạo nên những đột phá trong sản xuất nông nghiệp, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết 05 về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao, tạo thêm sức bật mới trong thu hút cácnguồn lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Chuyển đổi số theo hướng thiết thực, hiệu quả

BTO-Chuyển đổi số là lĩnh vực mới, do vậy Bình Thuận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, lợi ích cũng như triển khai các nội dung chuyển đổi số theo hướng thiết thực, hiệu quả…

Chi tiết
Để du lịch Bình Thuận phát triển mạnh mẽ

“Chúng ta thiếu các "đại bàng", thiếu các nhà đầu tư lớn để có vị trí dẫn dắt. Vì vậy, chúng ta cần phải rà soát lại vòng đời của các dự án resort trước đây”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thế thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh nội dung trên trong khuôn khổ buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với cán bộ chủ chốt tỉnh Bình Thuận diễn ra vừa qua.

Chi tiết
Mô hình nấm đông trùng hạ thảo, linh chi: Giúp người dân phát triển kinh tế hộ

Nấm đông trùng hạ thảo, linh chi là loại dược liệu quý phân bổ ngoài thiên nhiên rất ít, khó tìm kiếm, rất có giá trị trên thị trường. Loại nấm này đang được Trung tâm Thông tin & Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh (trung tâm) ứng dụng công nghệ nuôi cấy nhân tạo thành công; các sản phẩm từ nấm có giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Trung tâm đang từng bước chuyển giao mô hình nuôi trồng nấm cho các hộ dân, phát triển kinh tế gia đình.

 

Chi tiết
Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cho vùng đất khô hạn

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc, bền vững, kể cả ở những vùng đất khô hạn như Bình Thuận.

Chi tiết
Đẩy mạnh liên kết sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm

BTO-Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chỉ đạo trong Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã (HTX) 6 tháng đầu năm 2022.

 

Chi tiết
Đa dạng ngành, nghề giúp nông dân tăng thu nhập

Qua phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi, tại thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) đã nổi lên nhiều cách làm kinh tế vườn, trang trại kinh doanh, kết hợp nhiều ngành, nghề hỗ trợ lẫn nhau thúc đẩy sản xuất, tăng thu nhập.

Chi tiết
Tổng số : 111 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4720022