Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tổ chức Hội thi tay nghề cho học sinh, sinh viên

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đổi mới phương thức dạy học, gắn liền giảng dạy lý thuyết với thực hành (dạy lý thuyết đến đâu thực hành đến đó) để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, khuyến khích, động viên và thu hút học sinh, sinh viên của nhà trường thể hiện trình độ về kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh nghề nghiệp qua thời gian học tập, vững tay nghề trước khi ra trường.

Chi tiết
Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận tuyên truyền pháp luật cho phạm nhân tại trại giam Z30D Thủ Đức

Ngày 13/10/2020, Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Ban Giám thị trại giam Thủ Đức Z30D – Bộ Công an tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, chuẩn bị tái hoà nhập cộng đồng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giữa  Bộ công an và Hội Luật gia Việt Nam được triển khai thường xuyên hàng năm tại các trại giam trên địa bàn tỉnh. 

Chi tiết
Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận tuyên truyền pháp luật cho phạm nhân tại trại giam Huy khiêm

Tiếp tục thực hiện thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Bộ công an và Hội Luật gia Việt Nam về việc phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, chuẩn bị tái hoà nhập cộng đồng; Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao năm 2020 về tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho can phạm và phạm nhân đang giam giữ tại các trại giam trên địa bàn tỉnh, ngày 12/10/2020, Hội Luật gia tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Huy Khiêm.

Chi tiết
Họp Hội đồng xét chọn tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ” của tỉnh lần thứ II năm 2020

Sáng ngày 12/10/2020, Hội đồng xét chọn tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ” lần thứ II đã tổ chức họp đánh giá, xét chọn các hồ sơ tham gia xét chọn và tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận” lần thứ II năm 2020. Tham dự họp có các thành viên Hội đồng và Tổ chuyên viên giúp việc cho Hội đồng xét chọn; đại diện các sở, ngành có liên quan. Ông Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh - Phó Chủ tịch Hội đồng xét chọn “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ” tỉnh Bình Thuận lần thứ II chủ trì cuộc họp.

Chi tiết
Triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống tham nhũng theo Kết luận số 1346-KL/TU

Thực hiện Công văn số 3820/UBND-NCKSTTHC ngày 01/10/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống tham nhũng theo Kết luận số 1346-KL/TU, Lãnh đạo Liên hiệp hội đã chỉ đạo xây dựng Kế hoạch triển khai, trong đó tập trung các nội dung chính để thực hiện tại cơ quan, như sau:

Chi tiết
Hiệu quả tích cực từ mô hình “Ngày hội gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo”

Nhằm nâng cao ý thức người dân về vấn đề giáo dục, giúp giảm tình trạng bỏ học giữa chừng, đồng thời giảm nhẹ phần nào khó khăn của các hộ nghèo trong việc cho con em đến trường, Trung tâm Thiện Chí (đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội) đã xây dựng mô hình “Ngày hội gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo” trên cả 3 huyện tại các vùng dự án Tánh Linh, Đức Linh và Hàm Thuận Nam.

Chi tiết
Tập huấn trồng dưa lưới theo hướng công nghệ cao kết hợp nuôi ong thụ phấn giúp tăng hiệu quả cho trái

Sáng ngày 9/10/2020 tại Hội trường xã Phước Thể huyện Tuy Phong, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “Trồng dưa lưới theo hướng công nghệ cao kết hợp nuôi ong thụ phấn giúp tăng hiệu quả cho trái” cho gần 70 hội viên Hội nông dân và Hội Phụ nữ xã Phước Thể huyện Tuy Phong tham gia. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Tập huấn Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng nấm rơm trong nhà theo hướng sử dụng phân bón hữu cơ nhằm đạt giá trị thương phẩm cao

Ngày 07/10/2020, tại Hội trường xã Phú Lạc huyện Tuy Phong, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy Phong tổ chức tập huấn chuyên đề “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng nấm rơm trong nhà theo hướng sử dụng phân bón hữu cơ nhằm đạt giá trị thương phẩm cao”. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và gần 60 hộ nông dân của xã Phú Lạc huyện Tuy Phong.

Chi tiết
Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận Tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Phan Lâm huyện Bắc Bình

Phan Lâm là xã vùng cao của huyện Bắc Bình, nằm giáp ranh tỉnh Lâm Đồng với dân số 3.447 người (673 hộ) gồm 8 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó phần lớn là người dân tộc RắkLây (chiếm 56%) và K’ Ho (chiếm 41,6%). Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận về phát triển toàn diện dân sinh tại các xã đồng bào nên kinh tế xã hội chuyển biến rỏ rệt. Tuy nhiên, bên cạnh đó một bộ phận người dân vẫn chưa được tiếp cận các quy định mới của pháp luật và chính sách của Đảng, nhà nước.

Chi tiết
Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước của Hội Nghề cá

Nhằm mục đích tạo sự thống nhất, đồng thuận xã hội với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong năm, Hội Nghề cá tỉnh đã tổ chức 12 lớp tuyên truyền về Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn liên quan đến hoạt động thủy sản; 07 lớp an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở chế biến, kinh doanh; 06 lớp tập huấn nuôi cá nước ngọt, nước lợ, nước mặn và kỹ thuật khai thác.

Chi tiết
Tổng số : 894 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4264589