Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận Tổng kết hoạt động năm 2019

Ngày 10/01/2020 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận (Đơn vị là Hội viên tập thể trực thuộc Liên hiệp Hội) đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019. Tham dự có ông Phan Văn Tấn – Phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm. Báo cáo tại buổi lễ tỗng kết cho thấy, trong năm 2019 vừa qua đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND tỉnh giao; tổ chức thực hiện tốt các chương trình khuyến nông theo đúng tiến độ và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Trong năm đã thực hiện được 18 mô hình/34 điểm (trong đó nông nghiệp 12 mô hình/25 điểm, thủy sản 6 mô hình/9 điểm), đạt 100% kế hoạch.

Chi tiết
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổng kết công tác năm 2019

Ngày 31/12/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh và các Hội thành viên, Hội viên tập thể, Trung tâm trực thuộc Liên hiệp hội. Ông Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội chủ trì buổi lễ tổng kết.

Chi tiết
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019

Sáng nay 08/01/2020, Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng và các Trung tâm trực thuộc năm 2019. Ông Lương Thanh Sơn – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Liên hiệp hội, bà Đỗ Vi Thủy - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên hiệp hội đồng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
Vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh trong đoàn kết, tập hợp, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh

Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Bình Thuận nhận thức việc đoàn kết, tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức đóng góp ý kiến xây dựng quê hương là nội dung quan trọng, có tính quyết định đến hoạt động của tổ chức, thể hiện được vị trí, vai trò của tổ chức.

Chi tiết
Hiệp hội Du lịch Bình Thuận: Quan tâm quyền lợi để thu hút hội viên

Mặc dù là Hội thành viên mới được kết nạp vào Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ IV năm (2019-2024), với số lượng chưa đông đủ như kỳ vọng (hiện mới có 74 hội viên), nhưng Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cũng thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hội viên có thương hiệu trong ngành. Bao gồm 3 cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, 19 cơ sở lưu trú xếp hạng 4 sao, 24 cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 3 hoặc 2 sao cùng một số doanh nghiệp dịch vụ, lữ hành, trường học… Điều này cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi và trở thành một động lực mạnh mẽ để Hiệp hội Du lịch Bình Thuận triển khai hoạt động đem lại những kết quả tích cực.

Chi tiết
Chọn danh mục thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội năm 2020

Chiều ngày 02/01/2020, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội để xem xét chọn lựa nội dung các dự án, chương trình, kế hoạch (gọi chung là đề án) cho công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội năm 2020 của Liên hiệp hội.

Chi tiết
Ứng dụng công nghệ sinh học không dùng kháng sinh, hóa chất trong nuôi tôm

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh hiện nay đã phá vỡ cân bằng sinh thái và tác động xấu đến môi trường, chất lượng sản phẩm kém và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng đang tạo nên rào cản trong việc xuất khẩu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong nuôi tôm thương phẩm hiện nay được coi là một giải pháp hỗ trợ mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm công nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

Chi tiết
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổng kết công tác năm 2019

Ngày 31/12/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh và các Hội thành viên, Hội viên tập thể, Trung tâm trực thuộc Liên hiệp hội. Ông Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội chủ trì buổi lễ tổng kết.

Chi tiết
Hội Làm vườn tổng kết các mô hình VAC giỏi

Ngày 26/12/2019, Hội Làm vườn tỉnh Bình Thuận đã tổng kết các mô hình VAC giỏi, tham dự  có đại diện một số sở ngành, các cơ quan chuyên môn ngành nông nghiệp, Ban chấp hành hội, các chi hội và đại diện các hội viên tham dự.  

Chi tiết
Hội thảo ứng dụng một số loại phân bón mới trên cây thanh long

Sáng ngày 26/12/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh tổ chức hội thảo ứng dụng một số loại phân bón mới trên cây thanh long cho bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Hưng – Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh, đại diện các Sở ngành, các Chi cục, phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế, Hội Nông dân, Trung tâm kỹ thuật và dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Tổng số : 720 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4015901