Triên khai thực hiện “Năm an toàn giao thông” 2020

Thực hiện Kế hoạch số 730/KH-UBND ngày 03/3/2020 của UBND tỉnh về triển khai “Năm an toàn giao thông” 2020, Liên hiệp hội đã ban hành kế hoạch thực hiện tại cơ quan tập trung chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Chi tiết
Trường Đại học Phan Thiết tập huấn đào tạo Khởi sự doanh nghiệp cho giảng viên và sinh viên

Nhằm cung cấp trang bị cho các giảng viên và sinh viên của nhà trường kiến thức về Khởi sự doanh nghiệp. Vừa qua, Trường Đại học Phan Thiết (Hội viên tập thể của Liên hiệp hội) đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo doanh nhân khu vực miền Đông Nam bộ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mở lớp học “Khởi sự doanh nghiệp” tại trường Đại học Phan Thiết. Tham dự có PGS.TS Đinh Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ông Trác Anh Hào – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo doanh nhân khu vực miền Đông Nam bộ cùng rất đông các giảng viên và sinh viên của Đại học Phan Thiết.

Chi tiết
Trường Cao đẳng Y tế tập huấn phòng chống dịch covid-19 cho sinh viên

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ cấp tốc cho sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Y tế để cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh nhà phòng chống đại dịch Covis-19 đang xảy ra trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận (Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp hội) đã tổ chức buổi tập huấn về kỹ thuật phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chi tiết
Sử dụng Vacxin phòng bệnh mù mắt ở cá bớp

Bình Thuận là tỉnh Cực Nam Trung bộ có chiều dài bờ biển gần 200 km, trãi dài từ Cà Ná huyện Tuy Phong đến Thắng Hải huyện Hàm Tân. Trong những năm qua Nghề nuôi cá bớp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con làm nghề nuôi thủy sản trên biển. Đặc biệt là huyện đảo Phú Quý của Bình Thuận và Vĩnh Tân huyện Tuy Phong là hai vùng nuôi tập trung cá bớp nhiều nhất của tỉnh. Do nghề nuôi cá bớp mang lại hiệu quả kinh tế cao nên bà con ngư dân tổ chức nuôi với mật độ khá dày đặc dẫn đến thường xuyên phát sinh bệnh mù mắt ở cá bớp, gây thiệt hại đáng kể cho người nuôi. Để kiểm soát tốt bệnh mù mắt ở cá bớp, giải pháp vacxin là sự lựa chọn tốt nhất và là hướng đi an toàn, hiệu quả và bền vững cho nghề nuôi thủy sản.

Chi tiết
Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 832/KH-BCĐ, 948/KH-BCĐ, 946/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; căn cứ vào tình hình thực tiễn tại cơ quan và các trung tâm trực thuộc; Liên hiệp hội đã xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện.

Chi tiết
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG ĐẬU CÔVE LEO THEO HƯỚNG VIETGAP
1. Thời vụ: Đậu cô ve leo có thể trồng 2 vụ trong năm:
– Vụ Xuân: gieo hạt từ tháng giêng đến tháng 3.
– Vụ Thu: gieo hạt vào tháng 9 – 10.
Chi tiết
Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm sá sùng trong ao đất

Quy trình được áp dụng để nuôi sá sùng thương phẩm ở những nơi có các điều kiện môi trường đáy, môi trường nước phù hợp tại khu vực miền Trung, Việt Nam.

Chi tiết
Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-BCĐ ngày 07/01/2020 của Ban Chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ&PCTP, TNXH về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020; ngày 10/3/2020, Liên hiệp hội đã ban hành Kế hoạch số 85/KH-LHH để triển khai thực hiện nội dung kế hoạch trên.

Chi tiết
Kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020 của Liên hiệp Hội

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, chính quyền trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, có năng lực và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào công tác đấu tranh PCTN. Ngày 05/3/2020, Liên hiệp hội đã ban hành Kế hoạch số 84/KH-LHH về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Chi tiết
Kỹ thuật chăn nuôi vịt chuyên thịt thương phẩm

Với tiềm năng phát triển chăn nuôi vịt rất lớn, trong những năm qua nước ta đã nghiên cứu chọn lọc các dòng vịt chuyên thịt có năng suất trứng trung bình 240-255 quả/mái/50 tuần đẻ, vịt thương phẩm nuôi đến 49 ngày đạt 3,2-3,8 kg/con, cao hơn so với các giống vịt thịt trước đó như vịt Super M2, rút ngắnthời gian nuôi xuống được 15-20%, giảm tiêu tốn thức ăn/kg thịt hơi từ 0,3-0,5kg.

Chi tiết
Tổng số : 743 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4073182