Hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV

Thực hiện Công văn số 140-CV/TU ngày 17/5/2021 của Tỉnh ủy về việc hưởng ứng, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, căn cứ Thể lệ Cuộc thi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã tuyên truyền, phát động đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và hội viên tích cực hưởng ứng tham gia; trong đó tập trung tuyên truyền, tạo sức lan tỏa.Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV là cuộc thi rất có ý nghĩa nhằm phát huy sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong việc tiếp tục đưa những ý tưởng sáng tạo, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa, đóng góp vào sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước. Chủ đề dự thi sáng kiến vì cộng đồng đa dạng và không giới hạn các lĩnh vực, bao gồm: giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông - vận tải, khoa học và công nghệ, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Khuyến khích những sáng kiến, giải pháp tạo bước đột phá trong hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo...

Cuộc thi là một trong những nội dung quan trọng nhất của Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hạnh

Các bài cùng chuyên mục

Hỗ trợ kết nối tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

BT- Thời gian qua, mặc dù Liên minh Hợp tác xã và Sở Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tìm kiếm thị trường cho nông sản. Tuy nhiên, các HTX trong tỉnh chủ yếu quy mô nhỏ, nguồn vốn ít, nên cần tham gia các hoạt động xúc tiến dành riêng cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Đặc biệt, cần kết nối với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

 

Chi tiết
Tích cực phổ biến tham gia Cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid trên cả nước. Thực hiện Công văn số 580-CV/BTGTU ngày 11/11/2021 về việc chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Ban Tuyên giáo trung ương đã phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan tuyên truyền và phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” (từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/01/2022).

 

 

Chi tiết
Hội thảo “Giải pháp phát triển thanh long trên địa bàn tỉnh”

Sáng ngày 30-11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp phát triển thanh long hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”.

Chi tiết
Hoạt động của Hội Dược học trong năm 2021

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Y tế trong việc phối hợp triển khai các hoạt động nên công tác Hội đã đạt được những kết quả khả quan.

 

 

Chi tiết
Chi bộ Liên hiệp hội tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng
Chiều ngày 08/11/2021, Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức học tập, triển khai Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
Chi tiết
Hội thảo “Dạy, học trực tuyến: Thuận lợi, khó khăn và tăng cường giải pháp hiệu quả trong dạy và học”

Sáng ngày 05/11/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Hội thảo với chủ đề “Dạy, học trực tuyến: Thuận lợi, khó khăn và tăng cường giải pháp hiệu quả trong dạy và học”. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

 

 

Chi tiết
Phản biện “Quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Sáng ngày 03/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh họp thông qua phản biện Quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chi tiết
“Rục rịch” xuất khẩu thanh long theo chỉ dẫn địa lý

BT- Mới đây, Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 của Việt Nam chính thức được bảo hộ tại Nhật Bản (sau vải thiều Lục Ngạn). Đăng ký chỉ dẫn địa lý có thể nói như “giấy thông hành” để vào thị trường Nhật Bản nói riêng, thế giới nói chung. Nhiều hợp tác xã, trang trại thanh long trong tỉnh phấn khởi khi đón nhận thông tin này.

Chi tiết
Tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”

Để chủ động hơn trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Biên cương tổ quốc. Ban Tuyên giáo trung ương đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền và phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” (từ ngày 01/10/2021 đến tháng 11/2021).

Chi tiết
Liên hiệp hội xây dựng kế hoạch triển khai “Ngày Pháp luật” năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 3623/KH-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh về tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11” năm 2021, Liên hiệp hội ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện trong cơ quan, đơn vị.

Chi tiết
Tổng số : 1012 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4452336