Nâng cao kỹ thuật quản lý và chăm sóc lúa Đông Xuân

Nhằm thông tin, chia sẻ một số kinh nghiệm trong chăm sóc, quản lý sâu bệnh hại, kỹ thuật sử dụng bón phân cho cây lúa cho bà con sản xuất lúa trên địa bàn huyện Đức Linh. Sáng ngày 29/11/2019, tại hội trường thị trấn Võ Xu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Đức Linh tổ chức hội thảo Kỹ thuật quản lý và chăm sóc lúa Đông Xuân cho bà con sản xuất lúa trên địa bàn huyện.

Chi tiết
Hội Lâm nghiệp tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam

Ngày 28/11/2019, Hội Lâm nghiệp tỉnh (Hội thành viên trực thuộc Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp Việt Nam (28/11). Tham dự có ông Trần Văn Út – Chủ tịch Hội Lâm nghiệp tỉnh; ông Phan Văn Tấn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT  cùng hơn 200 đại biểu là nguyên cán bộ lãnh đạo công tác trong ngành lâm nghiệp qua các thời kỳ và hội viên của Hội lâm nghiệp.

Chi tiết
Tình hình thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ năm 2019

Trong năm 2019, tình hình thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN đạt được nhiều kết quả tích cực.

Chi tiết
Hoạt động khoa học công nghệ năm 2019 tại Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

Hưởng ứng phong trào Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII (2018-2019), Trung tâm đã khuyến khích công nhân viên chức tham gia, kết quả có 04 giải pháp tham dự và có 03 giải pháp đạt giải: 02 giải ba, 01 giải khuyến khích.

Chi tiết
Triển khai công tác sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình

Với việc được hỗ trợ kinh phí của tỉnh, của ngành y tế về kinh phí, thuốc men, từ nguồn thu của phòng khám, trong năm 2019, Hội Kế hoạch hóa gia đình đã thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ của mình theo quyết giao nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chi tiết
Trung tâm Khuyến nông hoàn thành đạt và vượt nhiệm vụ được giao năm 2019

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và đặc biệt là Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm đã xây dựng các chương trình dự án khuyến nông khuyến ngư phù hợp với nhu cầu định hướng của địa phương, định hướng của ngành, được bà con nông dân đồng tình ủng hộ và tham gia. Hoạt động xây dựng và triển khai kế hoạch khuyến nông khuyến ngư từng bước được đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng cao; tinh thần lao động sáng tạo, sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Khuyến nông chung tay vượt khó để thực hiện hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
Thực hiện Kết luận số 51-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII)

Thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Kết luận số 51-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Chi tiết
Quyết định phê duyệt nhiệm vụ năm 2020 cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2749/QĐ-UBND ngày 28/10/2019 về việc giao nhiệm vụ cho các Hội thực hiện trong năm 2020. Theo đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật được giao 8 đầu nhiệm vụ chủ yếu như sau:

Chi tiết
Đẩy mạnh hoạt động các tổ chức hôi thông qua hội thảo năm 2019

 Phát huy kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019 Liên hiệp hội tiếp tục chủ động chọn các nội dung, chuyên đề thực tiễn xã hội, thực tiễn ở các tổ chức hội  thành viên, hội viên tập thể và các đơn vị trực thuộc đặt ra để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện để thông tin phổ biến những kiến thức mới, quy trình kỹ thuật hay, hiệu quả phục vụ cho hội viên và xã hội; đặc biệt thông qua các hội thảo giúp cho các tổ chức hội của Liên hiệp hội đẩy mạnh hoạt động đóng góp cho sự phát triển chung của Liên hiệp hội.

Chi tiết
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Hội Luật gia

Trong năm 2019, Tỉnh Hội và Hội Luật gia các huyện, thị, thành phố, chi hội trực thuộc đã kết hợp lồng ghép công tác chuyên môn của mình để tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới có hiệu lực như: Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Tiếp công dân, Luật Hộ tịch, Luật Hòa giải cơ sở, Luật Đất đai năm 2013, Luật Tôn giáo, Bộ Luật hình sự 2015, Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo… với hơn 1.014 đợt/120.964 lượt người tham dự.

Chi tiết
Tổng số : 688 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3877730