Một số giải pháp nâng cao chất lượng Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh (Hội thi) và Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) là cơ quan thường trực của Ban tổ chức. Trong thời gian qua, Liên hiệp hội đã chủ trì phối hợp các Sở ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi, Cuộc thi hàng năm và đến nay phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu, góp phần đưa hoạt động sáng tạo kỹ thuật của tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, dần trở thành phong trào thi đua lao động, sáng tạo rộng rãi trong quần chúng nhân dân, thu hút nhiều cá nhân, tập thể, cơ quan, đơn vị tham gia và chất lượng giải pháp đều có chiều hướng tăng dần hàng năm cụ thể:

Chi tiết
Thể lệ Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên nhi đông lần thứ 14 năm 2020-2021
Chi tiết
Hồ sơ Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên nhi đồng
Chi tiết
Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh họp thông qua Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi lần thứ 14 (2020-2021).

Sau khi tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 13 (2019-2020) và phát động Cuộc thi lần thứ 14 (2020-2021). Ngày 28/8/2020, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp thông qua dự thảo một số nội dung quan trọng của Cuộc thi. Tham dự buổi họp có các thành viên Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận (sau đây gọi là Cuộc thi), buổi họp do đồng chí Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp Hội - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi chủ trì.

 

Chi tiết
Liên hiệp hội tổ chức lễ “Tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 13 năm 2019 – 2020”

Ngày 27/8/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 13 (2019-2020). Tham dự có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó giám đốc; sở Khoa học và Công nghệ có ông Văn Công Thới – Giám đốc sở cùng đại diện các Sở Ban ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Phòng giáo dục và đào tạo; các Huyện, Thị, Thành đoàn và các trường, các tác giả đạt giải Cuộc thi. TS Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh chủ trì buổi tổng kết.

Chi tiết
Danh sách các tác giả đạt giả Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 13 (2019-2020)
Chi tiết
Công bố các mô hình sản phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đông lần thứ 13 năm 2019-2020.

Vừa qua Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh đã tổ chức chấm và họp xét các giải pháp tham gia dự thi lần thứ mười ba năm (2019-2020). Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật chủ trì phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức đã được đông đảo các em thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Chi tiết
Nguyễn Bùi Anh Kiệt – xuất sắc giành giải nhất Hội thi tin học trẻ Bình Thuận lần thứ 21, năm 2020.

Vừa qua, Ban tổ chức Hội thi tin học trẻ Bình Thuận đã tổ chức buổi Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi lần thứ 21, năm 2020. Hội thi là môi trường cho học sinh thi đua học tập, nghiên cứu ứng dụng tin học, thông qua Hội thi, Ban tổ chức đánh giá tiềm năng, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ lựa chọn các thí sinh đạt giải cao tham gia đội tuyển tin học tỉnh Bình Thuận để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 sắp diễn ra.

Chi tiết
Cần nhân rộng gương sáng đam mê nghiên cứu khoa học trong học đường

Em Nguyễn Bùi Anh Kiệt, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Văn Linh huyện Hàm Thuận Bắc người đã đạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên nhi đồng trong hai lần liên tiếp (Lần thứ 11 và 12, năm 2017-2018 và 2018-2019). Lần thứ 12 vừa qua em đã nghiên cứu ra sản phẩm “Hệ thống chuyển hóa vật chất và năng lượng.

Chi tiết
THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÌNH THUẬN LẦN THỨ IX (2020-2021)

Ban Tổ chức Hội thi ban hành Thể lệ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần IX (2020-2021) gồm các điều khoản như sau:

Chi tiết
Tổng số : 73 bài viết
Trang
12345678
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4302374