Chuẩn bị tư vấn, phản biện và giám định xã hội “Chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”.

Trong những năm qua Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh  đã ban nhiều chính sách ở các lĩnh vực phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, các chính sách hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân của tỉnh, nhất là chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh Bình Thuận có thành tích xuất sắc trong học tập và lao động còn ít. Do đó việc xây dựng chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được là hết sức cần thiết. Chính sách được Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Nội vụ tham mưu xây dựng và giao cho Liên hiệp hội thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội chính sách trên.

Chi tiết
Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sử dụng hiệu quả nguồn nước tưới tiết kiệm cho cây trồng khu vực Nam Trung bộ.

Bình Thuận là một trong những tỉnh có lượng mưa thấp của vùng Nam trung bộ, trong những năm qua tỉnh thường xuyên sảy ra hiện tượng thiếu nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; để ứng phó với tình trạng thiếu nước tỉnh đã có giải pháp chuyển đổi giống cây trồng, xây dựng các hồ đập mới, giải pháp sử dụng nước tiết tiết kiệm nước, sử dụng công nghệ tưới tiên tiên tiến tiết kiệm nước, giải pháp nâng cao nhận thức cho người dân trong sử dụng nước.

Chi tiết
Đẩy mạnh kế hoạch triển khai hệ thống giám sát tàu cá tỉnh Bình Thuận

Ngày 09/8/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức hội thảo trang bị và quản lý hoạt động hệ thống giám sát hành trình tàu cá tỉnh Bình Thuận.

Chi tiết
Đoàn kết thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp Hội Bình Thuận trong nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và dân chủ, trong hai ngày 30 và 31/7/2019, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (Liên hiệp Hội Bình Thuận) nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) đã tiến hành trọng thể. Đại hội đã thống nhất Nghị Quyết Đại hội Liên hiệp hội nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Chi tiết
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV

Ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (LHH) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự và chúc mừng đại hội có GS.VS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Hòa - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; một số Liên hiệp hội tỉnh bạn; và 172 đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức của tỉnh.

Chi tiết
Kết quả 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 của Bộ Công an

Trong 05 năm qua, Liên hiệp Hội đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới” (2014 - 2019). Việc triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được chi bộ, lãnh đạo và Công đoàn cơ quan quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
Triển khai các hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7" năm 2019

Liên hiệp Hội vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7" năm 2019 để triển khai thực hiện tại Cơ quan. Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, công đoàn và cơ quan đối với công tác phòng, chống mua bán người; tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động của công chức, viên chức và người lao động về phòng, chống mua bán người, góp phần ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng tội phạm mua bán người.

Chi tiết
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận qua 5 năm nhìn lại

Trải qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ III, Liên hiệp hội (LHH) và các tổ chức thành viên của (LHH) đã có nhiều cố gắng, nổ lực, khắc phục mọi khó khăn, bám sát quan điểm chỉ đạo thể hiện trong Chỉ thị 42-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 52-CT/TU của Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 2073/CTr-UBND của UBND tỉnh và phương hướng, nhiệm vụ công tác được ghi trong Nghị quyết Đại hội LHH lần thứ III, chủ động triển khai, thực hiện tốt chương trình công tác đề ra, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực.

Chi tiết
Công tác nghiên cứu khoa học phục vụ cho giảng dạy, học tập của trường.

Với chức năng của Trường Cao đẳng Y tế là đào tạo cán bộ y tế có trình độ Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề. Ngoài ra, trường tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm cập nhật, bồi dưỡng thường xuyên kiến thức và kỹ năng mới về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức ngành y tế trong tỉnh. Bên cạnh đó, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn của trường cũng như phục vụ xã hội, trường rất chú trọng công tác nghiên cứu khoa học. Trường gia nhập Liên hiệp hội năm 2016 với tư cách Hội viên tập thể.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây điều

Ngày 12/7/2019, tại Hội trường xã Mê Pu huyện Đức Linh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Đức Linh tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây điều”. Tham dự tập huấn có gần 50 hộ nông dân trồng điều trên địa bàn xã Mê Pu huyện Đức Linh.

Chi tiết
Tổng số : 459 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3644467