Hoạt động 2018 của Trung tâm Giống Nông nghiệp

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm 2018, với sự quan tâm giúp đỡ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Giống Nông nghiệp (Hội viên tập thể trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh) đã tổ chức các hoạt động cụ thể thiết thực để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, cụ thể như:

Chi tiết
Hoạt động tổ chức tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật năm 2018 của Liên hiệp hội

Ngay từ đầu năm, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã quan tâm  phối hợp với các Hội thành viên, các Trung tâm sự nghiệp khoa học, các huyện, thị để tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đến Hội viên và nhân dân trên toàn tỉnh.

Chi tiết
Hội thảo Kỹ thuật sử dụng phân hữu cơ sinh học cho thanh long vụ điện

Vừa qua Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã và Công ty cổ phần hữu cơ Daito Humix tổ chức 02 hội thảo “Kỹ thuật sử dụng phân hữu cơ sinh học thanh long vụ điện” cho bà con nông dân trên địa bàn các xã Hồng Sơn và Tân Tiến.

Chi tiết
Hội thảo “Nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả” tại xã Sông Bình huyện Bắc Bình

Vừa qua, tại thôn Đá Trắng, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, Trung tâm Khuyến nông (Hội viên tập thể trực thuộc Liên hiệp hội) đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo “Nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả” cho hơn 70 hộ dân thuộc 3 thôn Đá Trắng, Bình Phụ và Đá Bằng thuộc xã Sông Bình.

Chi tiết
Hội thảo Kỹ thuật quản lý và chăm sóc lúa

Ngày 30/10/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện, Trạm Khuyến nông huyện Tánh Linh và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức hội thảo “Kỹ thuật quản lý và chăm sóc lúa” cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Chi tiết
Tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 của Hội Tin học Bình Thuận

Năm 2018 là năm thứ 3 của nhiệm kỳ II Hội Tin học tỉnh Bình Thuận hoạt động. Trong 9 tháng qua, Ban chấp hành Hội đã thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để phát triển tổ chức và hoạt động của Hội như:

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hành tím

Ngày 25/10/2018 tại xã Vĩnh Hảo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong và UBND xã Vĩnh Hảo tổ chức buổi tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc hành tím” cho hơn 50 hộ nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân huyện Tuy Phong.

Chi tiết
Tổng kết 5 năm (2013-2018) triển khai Dự án phát triển cộng đồng huyện Hàm Thuận Nam

Dự án phát triển cộng đồng huyện Hàm Thuận Nam được phê duyệt theo Công văn số 3417/QĐ-UBND ngày 26/12/2013 của UBND tỉnh Bình Thuận. Theo đó, các đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ 07 hợp phần của Dự án là nông dân, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh trên địa bàn 12 xã và 01 thị trấn của huyện với số vốn dự án cam kết hỗ trợ thực hiện theo các chương trình hoạt động là 4,839 tỷ đồng, do đơn vị tài trợ chính là tổ chức Mê Kông Plus của Pháp.

Chi tiết
Tình hình tổ chức hội thảo khoa học năm 2018

Phát huy những kết quả đạt được năm 2017, năm 2018 Liên hiệp hội tiếp tục chủ động phối hợp với các Hội thành viên, Hội viên tập thể, các sở ngành, nhà khoa học để tổ chức các hội thảo khoa học thuộc các lĩnh vực có liên quan, trong đó tập trung tìm những vấn đề lớn, có tính bức xúc trong hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân và hội viên để tổ chức nhằm cung cấp, phổ biến thông tin, kiến thức khoa học công nghệ và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Chi tiết
Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng với công nghệ chiếu sáng bằng đèn Led”

Với mục đích giới thiệu cho các đại biểu một số ứng dụng tiết bộ khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực thiết bị tiết kiệm năng lượng nhằm từng bước nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Chi tiết
Tổng số : 385 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3228677