Hội thảo: Giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn khép kín quy mô hộ gia đình.

       Sáng ngày ngày 17/05/2022, tại hội trường khách sạn Bình Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn khép kín quy mô hộ gia đình ”.

Chi tiết
Ứng dụng công nghệ tưới tự động vào chuỗi sản xuất trồng trọt và nâng cao giá trị nông sản đạt chuẩn hữu cơ.

Bình Thuận có điều kiện phát triển nông nghiệp, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 356.746 ha, chiếm 44,91% diện tích đất tự nhiên. Bên cạnh đó, tỉnh có lợi thế bờ biển dài 192 km, ngư trường rộng lớn cho khai thác đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thuỷ sản. Vì thế, có thể nói tỉnh Bình Thuận có điều kiện để phát triển ngành nông nghiệp toàn diện, bao trùm ở các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

Chi tiết
Một số nhiệm vụ hợp tác giữa Liên hiệp Hội và Sở Khoa học và Công nghệ năm 2022

Ngày 04/5/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ đã thống nhất ban hành Báo cáo số: 156/BCLS-LHH-SKHCN về đánh giá tình hình thực hiện hợp tác về phát triển khoa học và công nghệ giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021 và kế hoạch hợp tác năm 2022.

Chi tiết
Hội nghị “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ - Đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số”

Sáng ngày 29/4/2022, tại Hội trường B - Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ - Đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số”.

Chi tiết
Hội thảo: Tiếp cận, xử lý và chăm sóc bệnh nhân giai đoạn hậu Covid-19.
Sáng  ngày 29/4/2022, tại hội trường Trường Đại học Phan Thiết Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức hội thảo “Tiếp cận, xử lý và chăm sóc bệnh nhân giai đoạn hậu Covid-19 ”. 
Chi tiết
Quán triệt Chuyên đề năm 2022

Chiều ngày 28/4/2022, Chi bộ và cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp tổ chức quán triệt Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến cho cán bộ đảng viên, nhân viên của Liên hiệp hội và các trung tâm trực thuộc. TS.Lương Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ kiêm Chủ tịch Liên hiệp hội chủ trì và trực tiếp truyền đạt những nội dung chính của Chuyên đề.

 

Chi tiết
Hiệu quả mô hình khuyến công.

Nhằm hỗ trợ cho các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTXDV/NN) sản xuất và kinh doanh lúa gạo trong tỉnh nâng cao giá trị sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế; năm 2021 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh (Hội viên tập thể) đã chuyển giao 01 máy hút chân không công nghiệp cho HTXDV/NN Đức Bình, huyện Tánh Linh và 01 máy xát gạo cho HTXDV/NN Hữu cơ Hiệp Phát, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Chi tiết
Kiểm tra hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN năm 2020 và 2021 tại Liên hiệp hội

Sáng ngày 21/4/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tiến hành kiểm tra hồ sơ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ, BNN) tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật theo Thông báo số 565/TB-BHXH ngày 12/4/2022.

Chi tiết
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

Ngày 15/4/2022 , Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 70-KH/TU Thực hiện Kết luận số 13-KL/TW, ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

 

 

Chi tiết
Quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng ngày 21/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản và lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học - nghệ thuật Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức toàn quốc.

 

 

Chi tiết
Tổng số : 545 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4540512