Một số giải pháp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận

Biến đối khí hậu (BĐKH) hiện đang là một trong những thách thức lớn đối với toàn cầu. Mà nguyên nhân chính là do tác động từ các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người làm ô nhiễm môi trường. Tại Bình Thuận – một tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ Việt Nam, trong những năm qua tình trạng BĐKH xảy ra tại tất cả các địa phương của tỉnh. Mặc dù, các ngành, các cấp đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để hạn chế thấp nhất thiệt hại do BĐKH gây ra, song vẫn còn tiếp diễn gây ảnh hưởng không ít tới sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Chi tiết
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổng kết công tác năm 2019

Ngày 31/12/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh và các Hội thành viên, Hội viên tập thể, Trung tâm trực thuộc Liên hiệp hội. Ông Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội chủ trì buổi lễ tổng kết.

Chi tiết
Hội thảo: Liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ thanh long bền vững

Thanh long được xếp vào nhóm 12 cây ăn quả quan trọng của nước ta, hiện nay diện tích thanh long cả nước vào khoảng 53.000 ha, trong đó tỉnh Bình Thuận có khoảng 30.000 ha, thời gian qua cây thanh long đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống thu nhập cho người sản xuất thanh long. Tuy nhiên, hiện nay thanh long của tỉnh gặp nhiều khó khăn trong đó có vấn đề giá cả.

Chi tiết
Tập huấn trồng rau an toàn

Ngày 28/8/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong và UBND xã Phước Thể tổ chức lớp tập huấn cho hơn 60 hộ nông dân của Phước Thể trên địa bàn huyện Tuy Phong. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây thanh long
Ngày 27/8/2019, tại Hội trường UBND xã Phong Phú huyện Tuy Phong, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây thanh long” cho gần 60 hộ nông dân trồng thanh long của xã Phong Phú huyện Tuy Phong. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh
Chi tiết
Chuẩn bị tư vấn, phản biện và giám định xã hội “Chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”.

Trong những năm qua Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh  đã ban nhiều chính sách ở các lĩnh vực phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, các chính sách hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân của tỉnh, nhất là chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh Bình Thuận có thành tích xuất sắc trong học tập và lao động còn ít. Do đó việc xây dựng chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được là hết sức cần thiết. Chính sách được Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Nội vụ tham mưu xây dựng và giao cho Liên hiệp hội thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội chính sách trên.

Chi tiết
Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sử dụng hiệu quả nguồn nước tưới tiết kiệm cho cây trồng khu vực Nam Trung bộ.

Bình Thuận là một trong những tỉnh có lượng mưa thấp của vùng Nam trung bộ, trong những năm qua tỉnh thường xuyên sảy ra hiện tượng thiếu nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; để ứng phó với tình trạng thiếu nước tỉnh đã có giải pháp chuyển đổi giống cây trồng, xây dựng các hồ đập mới, giải pháp sử dụng nước tiết tiết kiệm nước, sử dụng công nghệ tưới tiên tiên tiến tiết kiệm nước, giải pháp nâng cao nhận thức cho người dân trong sử dụng nước.

Chi tiết
Đẩy mạnh kế hoạch triển khai hệ thống giám sát tàu cá tỉnh Bình Thuận

Ngày 09/8/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức hội thảo trang bị và quản lý hoạt động hệ thống giám sát hành trình tàu cá tỉnh Bình Thuận.

Chi tiết
Đoàn kết thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp Hội Bình Thuận trong nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và dân chủ, trong hai ngày 30 và 31/7/2019, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (Liên hiệp Hội Bình Thuận) nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) đã tiến hành trọng thể. Đại hội đã thống nhất Nghị Quyết Đại hội Liên hiệp hội nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Chi tiết
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV

Ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (LHH) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự và chúc mừng đại hội có GS.VS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Hòa - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; một số Liên hiệp hội tỉnh bạn; và 172 đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức của tỉnh.

Chi tiết
Tổng số : 464 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4206352