Hội thảo: Giải pháp bảo vệ môi trường ven biển và trên dòng sông Cà Ty đoạn qua thành phố Phan Thiết   4/11/2020

Sáng ngày 30/10/2020, tại Hội trường Khách sạn Bình Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết tổ chức Hội thảo “Tình hình và giải pháp bảo vệ môi trường ven biển và trên dòng sông Cà Ty đoạn qua thành phố Phan Thiết”. Tham dự có đại diện một số sở ngành, đoàn thể, hội, hiệp hội; đại diện lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết, các đoàn thể, phòng ban chuyên môn và UBND các xã, phường thuộc UBND TP. Phan Thiết; đại diện lãnh đạo Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận; cơ quan báo đài và một số hộ dân sinh sống ven biển và ven sông Cà Ty. Ông Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Ông Lê Văn Chơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đồng chủ trì hội thảo. Tại hội thảo các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận có liên quan đến nội dung hội thảo như: thực trạng công tác bảo vệ môi trường ven biển và đoạn sông Cà Ty trên địa bàn thành phố Phan Thiết trong thời gian qua, thuận lợi, khó khăn và giải pháp bảo vệ môi trường trong thời gian tới; Tình hình thu gom, xử lý rác thải ven biển và đoạn sông Cà Ty thực hiện trong thời gian qua một số khó khăn và giải pháp triển khai trong thời gian tới; đánh giá tình hình rác thải ven biển ảnh hưởng đến các cơ sở du lịch và đề xuất một số giải pháp hạn chế rác thải ven sông Cà Ty và ven biển thành phố Phan Thiết trong thời gian tới; công tác vận động đoàn viên tham gia thu gom rác thải ven sông Cà Ty và ven biển kết quả đạt được và giải pháp tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Phan Thiết trong vấn đề hạn chế rác thải ven sông Cà Ty, ven biển trong thời gian đến; Chia sẻ một số giải pháp trong việc bảo vệ môi trường ven biển và đoạn sông Cà Ty đi qua thành phố Phan Thiết.

Ngoài báo cáo tham luận tại hội thảo các đại biểu tham dự đóng góp thêm nhiều ý kiến có liên quan đến nước thải, công tác thu gom rác thải ở các khu vực giáp ranh với địa bàn TP. Phan Thiết; công tác chỉ đạo của thành phố về bảo vệ môi trường, đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường ven biển, trên các con sông của thành phố Phan Thiết, các câu hỏi đặt ra được lãnh đạo thành phố thông tin lại một cách cụ thể.

Thông qua hội thảo đã giúp cho các đại biểu có thêm nhiều thông tin về công tác bảo vệ môi trường ven sông, ven biển của thành phố Phan Thiết và nhất là đóng góp thêm các giải pháp cho thành phố triển khai thực hiện tốt bảo vệ môi trường ven biển và trên sông Cà Ty trong thời gian tới./.

                                                                       Tác giả bài viết: Đặng Xuân Tiến


Các tin tiếp
Hội thảo chuyên đề “Xây dựng, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp Hội địa phương”   (18/11/2015)
Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi phát huy vai trò của đội ngũ trí thức   (26/4/2015)
UBND tỉnh ban hành Quy chế xét chọn và tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ tỉnh Bình Thuận”   (28/10/2014)
Hội thảo “ Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”   (23/9/2014)
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long   (1/8/2014)
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam   (1/8/2014)
Đại hội Hiệp hội vận tải ô tô   (18/6/2014)
Sạc pin không dây từ cách xa 5 m   (25/4/2014)
Pin điện thoại mỏng như tờ giấy có thể uốn cong   (25/3/2014)
Dự án phát triển cộng đồng huyện Hàm Thuận Nam tổng kết giai đoạn II (2009-2013)   (25/3/2014)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đội ngũ trí thức   (17/2/2014)
CHỈ DẪN ĐỊA LÝ: Mô hình kiểm soát tại Pháp và Việt Nam, đôi điều suy ngẫm.   (27/1/2014)
Tổng kết tình hình thực hiện Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ năm 2013   (8/1/2014)
Tổng kết 5 năm hoạt động dự án cạnh tranh nông nghiệp của tỉnh   (7/1/2014)
Tổng kết khóa tin học dành cho người mù lần thứ I   (30/8/2013)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4361192