Tập huấn trực tuyến “Mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu”   20/10/2021

Sáng ngày 15/10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tánh Linh tổ chức lớp tập huấn trực tuyến với chuyên đề “Mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu”.



Tham dự có ông Nguyễn Văn Tỉnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Phan Duy Bản - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện hội, cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tánh Linh. Chủ trì tập huấn đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. 

Tại buổi tập huấn, Th.S Lê Việt Kỳ - Cán bộ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã giới thiệu đến các đại biểu tổng quan về mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu, một số sản phẩm trong quá trình thực hiện mô hình: nấm Linh Chi, nấm Rơm, rau mầm, các loại phân hữu cơ được sử dụng, kỹ thuật xây dựng thiết kế xây dựng nhà và quy trình trồng nấm, rau mầm, làm phân hữu cơ từ mạt cưa (giá thể sau trồng nấm, rau mầm).

Thông qua buổi tập huấn đã giúp các đại biểu có thêm những kiến thức bổ ích. Hi vọng trong thời gian tới, mô hình này sẽ được triển khai nhiều nơi trên địa bàn huyện, từ đó tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn, có giá trị cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường từ hoạt động sản xuất nông nghiệp./.

                                                                                                                                          Tác giả bài viết: Hồ Văn Khang


Các tin tiếp
Tập huấn trực tuyến “Ứng dụng quy trình kỹ thuật trồng cây bụp giấm theo tiêu chuẩn GACP-WHO, hướng sản xuất dược liệu, thực phẩm chức năng tại tỉnh Bình Thuận”   (2/12/2021)
Tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ nâng cao giá trị sản phẩm, an toàn sức khỏe”   (19/11/2021)
Tập huấn trực tuyến “Chăm sóc sức khỏe trong đại dịch Covid -19”   (11/11/2021)
Tập huấn trực tuyến “Mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu”   (20/10/2021)
Tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý cho cây thanh long và Giới thiệu giải pháp đạt giải Hội thi “Phương pháp quản lý tổng hợp bệnh đốm nâu trên cây thanh long bằng biện pháp bao trái phối hợp với các biện pháp khác”   (12/10/2021)
Tập huấn phổ biến, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) cho các tác giả và nhóm tác giả có giải pháp tham gia   (21/9/2021)
Tập huấn phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên   (26/10/2020)
Tập huấn “Kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI thích ứng biến đổi khí hậu”   (13/8/2020)
Kỹ thuật trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng   (17/12/2019)
Giải pháp hệ thống tưới nước tiết kiệm đa năng hiệu quả cho cây trồng   (22/11/2019)
Phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ”   (25/9/2019)
Nguyễn Bùi Anh Kiệt, Gương sáng đam mê sáng tạo   (26/7/2019)
Cấm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chứa Trichlorfon và Carbofuran   (26/3/2018)
KỸ THUẬT ÚM GÀ CON VÀ CHĂM SÓC GÀ CON GIAI ĐOẠN TỪ 1 – 28 NGÀY TUỔI   (23/11/2016)
Khai thác mủ trôm bằng máy khoan.   (11/1/2016)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4847152