Tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ nâng cao giá trị sản phẩm, an toàn sức khỏe”   19/11/2021

Chiều ngày 17/11/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Thiện chí – dự án huyện Tánh Linh tổ chức lớp tập huấn trực tuyến với chuyên đề “Kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ nâng cao giá trị sản phẩm, an toàn sức khỏe” cho Nhân dân trên địa bàn huyện Tánh Linh.

 Tham dự có ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc dự án phát triển cộng đồng huyện Tánh Linh  Thuộc Trung tâm Thiện Chí cùng các đại biểu là hộ dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chủ trì tập huấn đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Hiện nay, xu hướng chuyển từ nền nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp xanh, hữu cơ là tất yếu trước nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng. Nông nghiệp hữu cơ với việc không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất đã đảm bảo được sự an toàn của các sản phẩm nông nghiệp với sức khỏe con  người. Không chỉ thế, nông nghiệp hữu cơ còn là phương thức sản xuất đảm bảo sự an toàn cho môi trường và hệ sinh thái tự nhiên. Tại tỉnh Bình Thuận nói chung và huyện Tánh Linh nói riêng, ngành nông nghiệp có truyền thống phát triển từ hàng nghìn năm, cùng với khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều…đã đem lại cho người nông dân nhiều kinh nghiệm quý báu trong canh tác nông nghiệp hữu cơ và tạo cơ hội phát triển phương pháp này theo hướng hiện đại là rất lớn. 

Tại buổi tập huấn, Th.S Nguyễn Thị Thanh Nga - Cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT đã giới thiệu đến các đại biểu tổng quan về mô hình nông nghiệp hữu cơ; các nguyên tắc cơ bản, ưu và nhược điểm của nông nghiệp hữu cơ; kỹ thuật bón phân theo canh tác nông nghiệp hữu cơ; phương pháp phòng trừ bệnh, sâu và côn trùng gây hại cho cây trồng trong quá trình sản xuất; kỹ thuật canh tác cho một số loại cây trồng, như: sản xuất lúa hữu cơ, điều hữu cơ, cây ăn quả…

Thông qua buổi tập huấn đã giúp các đại biểu trực tiếp là Nhân dân có thêm những kiến thức bổ ích trong sản xuất nông nghiệp. Hi vọng trong thời gian tới, sản xuất nông nghiệp hữu cơ sẽ được áp dụng nhiều hơn trên địa bàn huyện Tánh Linh, từ đó tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn, giá trị cao, đảm bảo sức khỏe con người, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường từ hoạt động sản xuất nông nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

                                                                                                                                            Tác giả bài viết: Hồ Văn Khang


Các tin tiếp
Tập huấn trực tuyến “Ứng dụng quy trình kỹ thuật trồng cây bụp giấm theo tiêu chuẩn GACP-WHO, hướng sản xuất dược liệu, thực phẩm chức năng tại tỉnh Bình Thuận”   (2/12/2021)
Tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ nâng cao giá trị sản phẩm, an toàn sức khỏe”   (19/11/2021)
Tập huấn trực tuyến “Chăm sóc sức khỏe trong đại dịch Covid -19”   (11/11/2021)
Tập huấn trực tuyến “Mô hình tạo chuỗi sản phẩm nấm, rau mầm, phân hữu cơ từ một nguồn nguyên liệu ban đầu”   (20/10/2021)
Tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý cho cây thanh long và Giới thiệu giải pháp đạt giải Hội thi “Phương pháp quản lý tổng hợp bệnh đốm nâu trên cây thanh long bằng biện pháp bao trái phối hợp với các biện pháp khác”   (12/10/2021)
Tập huấn phổ biến, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) cho các tác giả và nhóm tác giả có giải pháp tham gia   (21/9/2021)
Tập huấn phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên   (26/10/2020)
Tập huấn “Kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI thích ứng biến đổi khí hậu”   (13/8/2020)
Kỹ thuật trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng   (17/12/2019)
Giải pháp hệ thống tưới nước tiết kiệm đa năng hiệu quả cho cây trồng   (22/11/2019)
Phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ”   (25/9/2019)
Nguyễn Bùi Anh Kiệt, Gương sáng đam mê sáng tạo   (26/7/2019)
Cấm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chứa Trichlorfon và Carbofuran   (26/3/2018)
KỸ THUẬT ÚM GÀ CON VÀ CHĂM SÓC GÀ CON GIAI ĐOẠN TỪ 1 – 28 NGÀY TUỔI   (23/11/2016)
Khai thác mủ trôm bằng máy khoan.   (11/1/2016)
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4893294